Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình Tháng ba biên giới năm 2022 được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh có đường biên giới trên đất liền và trên biển, với hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới” gắn với lễ chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi.

Ngày 3.3, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức phát động chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2022 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Chương trình được tổ chức đồng loạt tại các địa phương có đường biên giới trên đất liền và trên biển, trong đó T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức phát động cấp T.Ư tại 3 tỉnh Lào Cai, Nghệ An và Tây Ninh.

Tại Nghệ An, chương trình diễn ra tại cột mốc biên giới 405 Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (xã Nậm Cắn, H.Kỳ Sơn), với sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; ông Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nghệ An...

Lễ chào cờ đặc biệt

Tại cột mốc biên giới 405 biên giới Việt - Lào ở xã Nậm Cắn đã diễn ra lễ chào cờ đặc biệt “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham gia của 91 hội viên, thanh niên tiêu biểu.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu tham gia lễ chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi tại cột mốc biên giới Việt - Lào

đăng hải

Tai đây, anh Nguyễn Ngọc Lương đã phát động Hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới”; phát động thi đua chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2022) và đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Anh Lương cho biết, tháng ba hằng năm luôn là thời gian đặc biệt đối với mỗi người trẻ Việt Nam, khi đoàn viên thanh niên cả nước cùng tích cực thi đua tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị chào mừng Tháng Thanh niên 2022; là dịp tuổi trẻ thể hiện khát vọng dấn thân, cống hiến nhiệt huyết sức trẻ; là cơ hội được rèn luyện, trưởng thành.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát động chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An

bảo anh

“Tháng ba cũng là dịp mà tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và Ngày biên phòng toàn dân. Là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng thể hiện tự hào truyền thống vinh quang bộ đội biên phòng, sự tri ân đóng góp thầm lặng, cao cả, kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm của lực lượng biên phòng. Từ đó giáo dục lòng yêu nước, tình yêu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của quốc gia, lòng kiên trung, ý chí vượt khó của lực lượng biên phòng, để mỗi bạn trẻ được tiếp thêm động lực, niềm tin, cố gắng rèn luyện, đóng góp nhiều hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay”, anh Lương nói.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

bảo anh

Anh Lương cũng cho biết, chương trình “Tháng ba biên giới” năm nay được triển khai đồng loạt trên cả nước với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” với các hoạt động chính: Hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới”, chương trình thăm, tặng quà, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với các chiến sĩ bộ biên phòng.

Chương trình cũng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội chăm lo đến người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn biên giới, đặc biệt là tại các địa bàn biên giới khó khăn trên cả nước.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho các già làng, trưởng bản và người khó khăn tại lễ phát động chương trình

báo anh

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Ban tổ chức cho biết, đồng thời chương trình cấp T.Ư đã diễn ra tại Lào Cai và Tây Ninh. Tại cột cờ Lũng Pô (xã A Mú Sung, H.Bát Xát, Lào Cai) dự và chỉ đạo có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn. Tại tỉnh Tây Ninh, dự và chỉ đạo có anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 5

Ban tổ chức chương trình tặng quà các em nhỏ ở Nghệ An

Bảo Anh

Trong khuôn khổ chương trình cấp T.Ư tại 3 tỉnh Nghệ An, Lào Cai, Tây Ninh, ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa: Hành trình Thanh niên đến với cột mốc biên giới gắn với lễ chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi, chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân và thanh thiếu nhi biên giới, trao 60 suất quà cho 60 già làng, trưởng bản, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, 90 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, 50 suất quà cho nạn nhân chất độc dioxin, tổ chức chương trình khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tại nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 6

Ban tổ chức tặng học bổng cho những học sinh khó khăn ở xã Nậm Cắn, H.Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

bảo anh

Chương trình trao tặng 11 công trình thanh niên, trong đó khánh thành 2 công trình Thắp sáng đường biên, khởi công 2 công trình Trường đẹp cho em, 3 Ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 Cầu Hạnh phúc, 1 Ngôi nhà 100 đồng, 1 Ngôi nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trồng "Hàng cây hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào" trị giá 100 triệu đồng, tặng 5.100 cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình sinh sống giáp biên giới…

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 7

Các đại biểu tham gia lễ khánh thành Hàng cây thanh niên tại xã Nậm Cắn, H.Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

đăng hải

Cũng trong khuôn khổ chương trình Tháng ba biên giới cấp T.Ư, nhằm góp phần cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao sức khoẻ học đường cho học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn biên giới khó khăn, chương trình đã trao tặng hỗ trợ triển khai 20 Nhà vệ sinh cho em tại tỉnh Nghệ An và 10 Nhà vệ sinh cho em tại Lào Cai cho học sinh dân tộc thiểu số tại các trường, điểm trường khó khăn các xã biên giới với tổng trị giá 1,8 tỉ đồng và sự tham gia ngày công của đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Thiêng liêng lễ chào cờ đặc biệt ở cột mốc biên cương - ảnh 8

Ban tổ chức trao biển tượng trưng công trình thanh niên tặng các em thiếu nhi

đăng hải

Tổng các công trình, phần việc thanh niên được trao tặng trong Chương trình “Tháng ba biên giới" cấp T.Ư tại 3 tỉnh trị giá hơn 4,7 tỉ đồng.

Theo ban tổ chức, hưởng ứng chương trình, các đơn vị đồng hành đã khởi công 15 công trình thanh niên Trường đẹp cho em, Cây cầu hạnh phúc, Ngôi nhà hạnh phúc nhằm chăm lo, đồng hành cùng các các em học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn biên giới khó khăn các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hoá, Sơn La, Kon Tum với trị giá gần 3 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU