‘Thiên thần nội y’ chuyển giới đầu tiên lên tạp chí danh tiếng Sports Illustrated

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Thiên thần nội y” Valentina Sampaio làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên thực hiện loạt ảnh trên tạp chí áo tắm danh tiếng Sports Illustrated (Mỹ).

‘Thiên thần nội y’ của hãng Victoria’s Secret là người mẫu danh tiếng và là nhà hoạt động vì cộng đồng LGBTQ+ /// Ảnh: Sports Illustrated
‘Thiên thần nội y’ của hãng Victoria’s Secret là người mẫu danh tiếng và là nhà hoạt động vì cộng đồng LGBTQ+
Ảnh: Sports Illustrated

Theo tờ Los Angesles Times, Valentina Sampaio (23 tuổi) là người mẫu chuyển giới đầu tiên gia nhập hàng ngũ “thiên thần nội y” của hãng Victoria’s Secret. Cô gây bất ngờ khi tiếp tục làm nên lịch sử với việc xuất hiện trên tạp chí áo tắm Sports Illustrated.

Ngày 10.7, Valentina Sampaio đã thông báo tin này trong chương trình Good morning America (phát trên Đài ABC của Mỹ) với niềm vui không chỉ cho riêng cô mà cho cả cộng đồng LGBTQ+ (Cộng đồng đồng tính nam, nữ, chuyển giới, lưỡng tính…). Nhiếp ảnh gia Josie Clough là người thực hiện loạt ảnh cho Valentina Sampaio trên đảo Scrub thuộc nước Anh. “Thiên thần nội y” Valentina Sampaio thổ lộ: “Tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Nó giống như giấc mơ thành sự thật. Đây là điều vô cùng ý nghĩa, không chỉ bản thân tôi mà còn là cả cộng đồng LGBTQ+”.

Valentina Sampaio xuất hiện trên ấn phẩm áo tắm cùng các người mẫu trẻ khác như Brooks Nader, Josephine Skriver, Lorena Duran, Kim Riekenberg, Marquita Pring, Anita Marshall, Hyunjoo Hwang. Tạp chí Sports Illustrated số mới nhất sẽ ra mắt khán giả vào ngày 21.7.

‘Thiên thần nội y’ chuyển giới đầu tiên lên tạp chí danh tiếng Sports Illustrated - ảnh 1

Valentina Sampaio xuất hiện trong tạp chí Sports Illustrated phát hành vào ngày 21.7

Ảnh: Sports Illustrated

Chia sẻ trên Instagram ngày 10.7, “thiên thần nội y” đã ca ngợi quê hương của mình - Brazil là một quốc gia xinh đẹp, nhưng cũng nói rằng nước này rất nguy hiểm với số lượng thành viên cộng đồng LGBTQ+ bị sát hại cao nhất trên thế giới, cao gấp 3 lần so với ở Mỹ.

“Thiên thần nội y” Valentina Sampaio sinh trưởng ở Brazil, là một trong 7 người con của gia đình làm nghề đánh cá. Cô đã rất khó khăn trong nghề người mẫu với tư cách người chuyển giới. Thời gian đầu, Valentina Sampaio từng bị sa thải chỉ vì công ty biết cô là người chuyển giới. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì theo đuổi nghề người mẫu.

‘Thiên thần nội y’ chuyển giới đầu tiên lên tạp chí danh tiếng Sports Illustrated - ảnh 2

Valentina Sampaio cho biết cô muốn truyền thông điệp tích cực đến nhiều người

Ảnh: Sports Illustrated

Bà MJ Day, tổng biên tập tạp chí Sports Illustrated, nói với báo Anh Daily Mail rằng mọi thứ về “thiên thần nội y” Valentina Sampaio đều đáng chú ý từ ngoại hình thật kinh ngạc cho đến sức mạnh nội tâm, sự kiên trì, bền bĩ với nghề. Bà MJ Day cho biết: “Chúng tôi xúc động khi Valentina Sampaio sẵn sàng tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi không suy nghĩ hai lần khi quyết định muốn giúp cô ấy khuếch trương tiếng nói của mình, lan truyền thông điệp tích cực. Chúng tôi cho cô ấy sự ủng hộ để truyền cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU