Thiên thạch lao xuống gây chấn động miền tây nam Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếng nổ siêu thanh gây xôn xao một khu vực lớn ở Anh được cho là một thiên thạch lao qua bầu khí quyển.

Thiên thạch lao qua bầu trời được cho là nguyên nhân gây tiếng nổ bí ẩn /// Ảnh chụp màn hình ITV News
Thiên thạch lao qua bầu trời được cho là nguyên nhân gây tiếng nổ bí ẩn
Ảnh chụp màn hình ITV News

Tờ The Sun ngày 21.3 đưa tin một thiên thạch gây ra tiếng nổ siêu thanh vang vọng trên một khu vực rộng lớn thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người ở miền tây nam nước Anh.

Nhiều người tại Devon, Dorset và Somerset cho biết họ nghe thấy tiếng nổ bí ẩn vào khoảng 15 giờ ngày 20.3 (giờ địa phương). Một tài xế taxi ở Jersey đã kịp ghi lại hình ảnh thiên thạch đi vào bầu khí quyển trái đất.

Thời gian ghi nhận hình ảnh này cũng trùng với thời điểm người dân nghe tiếng nổ kỳ lạ.

“Tôi đang ở Payhembury và nghe một tiếng nổ rất lớn. Tiếng nổ trầm vang vọng trong khoảng 20 giây, kéo theo một loạt âm thanh lốp bốp. Người ở tận Dorset nói rằng họ cũng nghe”, một nhân chứng kể.

Tờ Somerset Live cho hay nhiều còi báo động của xe hơi vang lên sau âm thanh bí ẩn, một số người cho hay họ còn cảm thấy sóng truyền đi trong không khí.

“Có ai nghe thấy tiếng nổ siêu thanh khi đó không. Các cửa sổ nhà bị rung lắc”, một người viết trên mạng xã hội.

Sau khi có một số người nghi tiếng nổ siêu thanh có thể liên quan Không quân Hoàng gia Anh, Bộ Quốc phòng khẳng định họ không liên quan gì đến hiện tượng trên.

Nhà thiên văn học Will Gater cho rằng thiên thạch phát sáng khi lao qua bầu trời và nhìn thấy rõ ở khu vực trên là cầu lửa, một dạng sao băng rất sáng khi đi vào bầu khí quyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU