thiền sư

Mộng thực dưới chân Liễu Quán

Mộng thực dưới chân Liễu Quán

0
Sáng xuân. Nhận được tập sách có tựa Thiền sư ở đâu (*) của Bùi Long (nhà báo Bùi Ngọc Long - Báo Thanh Niên, nhiều năm trước vốn là một sa di ở chùa Từ Vân ở Thừa Thiên-Huế), tôi đọc một mạch và chợt nhận ra: có lẽ ý tưởng dẫn hướng tác giả viết những bài trong tập sách này là bởi khởi nguồn cảm xúc từ những tháng ngày ngụ dưới bóng thiền môn.
Cuốn 'Thiền sư ở đâu' của tác giả Bùi Long /// Ảnh: Văn Đình Huy

Đi qua, đi qua... với tập ký 'Thiền sư ở đâu'

0
Tết Mậu Tuất 2018, tôi được tác giả Bùi Long ký tặng cuốn sách Thiền sư ở đâu với lời đề tựa giống như với mọi người: 'Món quà tinh thần, làm phiền quý anh chị trong dịp tết…'.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh /// Ảnh: ĐPCC

Chiếu phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh

0
Phim tài liệu có tên Walk with me (Bước chân an lạc) do hai đạo diễn Anh Marc J.Francis và Max Pugh thực hiện, xoay quanh những lời giảng của thiền sư Thích Nhất Hạnh (ảnh) và đời sống tu hành của thiền sư cùng tăng đoàn ở Làng Mai (Pháp).
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Mỹ chữa bệnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Mỹ chữa bệnh

0

(TNO) Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có mặt ở Bờ Tây nước Mỹ vào ngày 11.7 để tham dự “một chương trình phục hồi sức khỏe chuyên sâu hơn”, theo thông tin đăng tải ngày 14.7 trên trang web Làng Mai (plumvillage.org) của thiền sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất viện

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất viện

1

(TNO) Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất viện để trở về nhà sau gần 5 tháng nằm điều trị chứng xuất huyết não tại bệnh viện ở Bordeaux, miền nam nước Pháp, theo thông báo từ Làng Mai, trang web chính thức của thiền sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhập viện vì xuất huyết não

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhập viện vì xuất huyết não

0
(TNO) Thiền sư người Việt nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh đang trong chế độ chăm sóc đặc biệt trong 24 giờ sau khi bị xuất huyết não nghiêm trọng vào hôm 11.11, người thân của thiền sư ở tây nam Pháp thông báo.
Lỡ yêu thiền sư

Lỡ yêu thiền sư

0
Đó là mối tình đơn phương của NSƯT Thoại Mỹ (ảnh) trong vai công chúa Ngọc Anh (con của vua Gia Long) dành cho vị thiền sư nổi tiếng còn ghi đậm trong sách sử.
Chí Tâm xuống tóc làm thiền sư

Chí Tâm xuống tóc làm thiền sư

0
Nghệ sĩ Chí Tâm – người nổi tiếng với vai Điệp trong vở "Lan và Điệp" - quyết định xuống tóc đóng vai thiền sư Đông Sơn trong vở cải lương "Đường gươm Nguyên Bá". Vở diễn ra tối 17-8 trong chương trình sân khấu "Ngân mãi chuông vàng".