Thiện nguyện viên Bayer thổi sức sống mới cho cộng đồng

0

Đánh giá tác giả

Nhận được tài trợ từ quỹ Bayer Cares Foundation thuộc khuôn khổ chương trình 'Hãy trở thành tấm gương thiện nguyện của Bayer', năm 2017 có 6 dự án thiện nguyện đã triển khai thực tế góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng dân cư.

Hướng dẫn học sinh sử dụng cặp phao
Hướng dẫn học sinh sử dụng cặp phao

Góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt

6 dự án được các thiện nguyện viên Bayer thực hiện trong năm 2017 được đánh giá là “góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt”. Có thể kể đến một số dự án đã triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng như: Dự án “Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa” do anh Nguyễn Văn Thành - nhánh Thuốc thú y thủy sản (Bayer Việt Nam) thực hiện. Với số tiền tài trợ gần 72 triệu đồng, dự án đã trang bị mái che sân trường rộng 896 m2 bằng lưới nhựa, giúp 400 học sinh Trường tiểu học Tân Mỹ (huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) hạn chế được tác nhân gây bệnh, giúp các em có sức khỏe tốt hơn để học tập và phát triển.

Khi chưa có mái che, học sinh tập thể dục dưới trời nắng
Khi chưa có mái che, học sinh tập thể dục dưới trời nắng

Bà Nguyễn Thị Đào, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Mỹ cho biết: “Những mái che xanh đã mang lại sức sống mới cho ngôi trường cũng như đã cải thiện điều kiện học tập và vui chơi, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh. Nhà trường chưa có cây xanh, bóng mát che chắn cho các em trong giờ tập thể dục và ra chơi nhưng các tình nguyện viên Bayer đã đồng hành cùng nhà trường trang bị cơ sở vật chất cho các em học sinh học tập và vui chơi trong suốt thời gian ở trường”.

Nhằm mục tiêu nâng cao tính an toàn cho trẻ em ở các vùng sâu vùng xa đến trường bằng đường sông - suối, dự án “Bảo vệ trẻ em vùng sông nước” do chị Hồ Thị Ngọc Thủy - Khối Dịch vụ chung (Bayer Việt Nam) phụ trách cung cấp cho các em cặp phao và hướng dẫn trẻ em về hành động an toàn trên thuyền trong quá trình vượt sông, biện pháp ứng phó và làm thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác liên quan đến tai nạn sông nước. Qua đó, các em nhận thức được những nguy cơ tai nạn trên sông nước và biết cách phòng ngừa hợp lý.

Dự án đã thực hiện đến 109 học sinh tiểu học và trung học từ 3 huyện Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành (Bến Tre) và 200 em học sinh ở huyện Mộc Hóa (Long An). “Áo phao cứu sinh trong hình dạng cặp học sinh sẽ tiện lợi hơn cho học sinh mang theo đến trường. Dự án này mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em trong cuộc sống thường nhật. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm thêm nguồn tài chính và sự hỗ trợ để nhân rộng ý tưởng này đến các vùng xa khác”, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sơn Phú, (Giồng Trôm, Bến Tre) chia sẻ.

Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che
Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che

Hoạt động thiện nguyện là sứ mệnh

Đối với nhiều nhân viên Bayer, sứ mệnh "Bayer: Khoa học cho cuộc sống tốt đẹp hơn" không kết thúc khi họ rời khỏi công ty về nhà. Với nhân viên Bayer, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là một sứ mệnh mà họ theo đuổi.

Ông Kemal Malik, thành viên Hội đồng Quản trị của Bayer AG, chịu trách nhiệm về chương trình đổi mới và cũng là thành viên của Ban chấp hành Bayer Cares Foundation cho biết: "Thật tuyệt vời khi có rất nhiều nhân viên đang sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để hoạt động tình nguyện. Họ đã sử dụng sức mạnh của sự thay đổi góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt và thổi sức sống mới cho cộng đồng”.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả đồng nghiệp trong chương trình này, đặc biệt là các dự án nhận được tài trợ. Các dự án đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh Công ty Bayer. Hơn nữa, các dự án tập trung vào các lĩnh vực quan trọng là khoa học giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của nhân viên Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với tinh thần sứ mệnh của Tập đoàn Bayer”, ông Kohei Sakata - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ.

508 dự án tại 66 quốc gia với tổng trị giá tài trợ từ Bayer Cares Foundation hơn 1,76 triệu euro

Chương trình thiện nguyện tập trung vào việc thúc đẩy chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và giáo dục khoa học, thể hiện Bayer là đơn vị dẫn đầu về sáng tạo trong khoa học đời sống. Kể từ khi chương trình được khởi động tại Đức vào năm 2007 và được triển khai toàn cầu vào năm 2013, 508 dự án tình nguyện viên của nhân viên tại 66 quốc gia khác nhau đã nhận được nguồn tài trợ từ Bayer Cares Foundation với tổng trị giá hơn 1,76 triệu euro. Được biết, trong năm 2018 Bayer Việt Nam sẽ tiếp tục có 6 dự án được nhận tài trợ và thực hiện trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU