thị trường xuất khẩu

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn tăng trưởng dù con tôm gặp khó khăn /// Chí Nhân

Con tôm kéo giảm kim ngạch thủy sản

0
Tính đến hết tháng 11, xuất khẩu thủy sản đạt 8 tỉ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến xuất khẩu thủy sản của cả nước năm nay sẽ cán đích với khoảng 8,8 tỉ USD, tăng 6% so với năm trước.
Các sản phẩm công nghiệp liên tục tăng và chiếm tỷ trọng cao trong xuất khẩu của TP.HCM năm qua /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kim ngạch xuất khẩu của TP.HCM tăng 16,1%

0
Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của TP đạt 35,55 tỉ USD, tăng 16,1% so với năm trước.
Đầu ra tiềm năng cho nhiều mặt hàng xuất khẩu

Đầu ra tiềm năng cho nhiều mặt hàng xuất khẩu

0
Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được đánh giá như một thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng, hứa hẹn kim ngạch tăng trưởng 2 con số cho nhiều ngành hàng, đối với sản phẩm của  VN.
Nhật Bản nới lỏng kiểm tra chất Ethoxyquin trong tôm Việt Nam

Nhật Bản nới lỏng kiểm tra chất Ethoxyquin trong tôm Việt Nam

0
(TNO) Ngày 4.1, đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho hay sau những cố gắng từ cơ quan chức năng và doanh nghiệp thủy sản từ Việt Nam, nhà chức trách Nhật Bản đang xem xét nới lỏng kiểm tra chất Ethoxyquin (ETQ) theo hướng có lợi cho xuất khẩu tôm Việt Nam.
60% sản phẩm xuất khẩu có công nghệ thấp

60% sản phẩm xuất khẩu có công nghệ thấp

0
(TNO) Hôm nay 4.7, Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo Tạo thuận lợi thương mại, tạo giá trị, và năng lực cạnh tranh: Gợi ý chính sách cho tăng trưởng kinh tế VN.

Tin đọc nhiều