thi truong phi tap trung

Một buổi giao lưu trực tuyến về chứng khoán trên TNO. Ảnh Đào Ngọc Thạch

Giao lưu trực tuyến về thị trường chứng khoán Việt Nam

0
Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, TTCK Việt Nam từ nay đến cuối năm sẽ khởi sắc và chỉ số VN-Index có thể tạo nên một đỉnh cao mới, đạt khoảng 1.200 điểm. Tuy nhiên, thị trường từ đầu tháng 11 đến nay liên tục giảm khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Vì sao có tình trạng này và xu hướng của thị trường từ đây đến cuối năm ra sao? Nhà đầu tư cá nhân nên làm gì để tiền của mình không bị "đội nón ra đi"... Báo Thanh Niên phối hợp cùng Sacombank sẽ tổ chức buổI giao lưu trực tuyến xoay quanh các vấn đề trên.

Chương trình diễn ra vào lúc 14h30 ngày 12/11 với hai khách mời là ông Huỳnh Thế Du - Giảng viên chương trình kinh tế Fullbright và ông Đoàn Đức Vịnh - Trởng Ban cố vấn chiến lược Công ty chứng khoán Âu Việt.

Thuế TNCN đối với chứng khoán: Quá cao!

Thuế TNCN đối với chứng khoán: Quá cao!

0
Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) quy định: "Thuế suất áp dụng cho thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán là 25%". Thuế suất này, theo Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (Vafi) và nhiều công ty chứng khoán (CTCK) là quá cao.
“03” có phải là “sóng thần”?

“03” có phải là “sóng thần”?

0
03" nói ở đây là chỉ thị 03/2007/CT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra quy định khống chế tỷ lệ cho vay đầu tư chứng khoán không vượt quá 3% tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng thương mại. "Sóng thần" nói ở đây là tên gọi của một số tác giả đặt cho đầu đề của bài báo nói về tác động của "03". Tuy nhiên, "03" không thể coi là "sóng thần" theo hai nghĩa.
Cẩn trọng với việc thành lập mới các ngân hàng!

Cẩn trọng với việc thành lập mới các ngân hàng!

0
Hiện có hàng chục hồ sơ gửi về Ngân hàng Nhà nước xin thành lập ngân hàng ngoài nhà nước. Đó là chưa kể trong quá trình trở thành các tập đoàn kinh tế, một số tổng công ty, doanh nghiệp lớn thuộc các ngành kinh tế khác - như Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam, Tổng công ty bưu chính - viễn thông Việt Nam, Tổng công ty thủy sản Việt Nam… cũng đề nghị được thành lập ngân hàng của riêng mình.
Vốn đổ vào thị trường chứng khoán lấy từ đâu?

Vốn đổ vào thị trường chứng khoán lấy từ đâu?

0
Thị trường chứng khoán đang "phi mã", vượt qua mọi dự đoán từ các chủ thể thị trường như các công ty niêm yết, các nhà đầu tư (kể cả các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư là tổ chức và các nhà đầu tư là cá nhân, các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo phong trào), các công ty chứng khoán, các nhà quản lý tài chính, ngân hàng, chứng khoán, các chuyên gia, đến các nhà báo và rất nhiều người quan tâm đến thị trường chứng khoán.
Chứng khoán giảm mạnh: Bắt đầu làn sóng tháo chạy?

Chứng khoán giảm mạnh: Bắt đầu làn sóng tháo chạy?

0
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/12, 41/81 chứng khoán giảm giá chạm sàn khiến chỉ số giá tiếp tục mất thêm 34,73 điểm. Làn sóng bán tháo ồ ạt khiến hàng triệu cổ phiếu ế ẩm. Công thức đơn giản “mua thấp - bán cao” để hưởng chênh lệch giá không phải nhà đầu tư (NĐT) nào cũng vận dụng được.

Tin đọc nhiều