Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào 14 giờ 30 chiều nay (20.6), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề 'Vượt qua nỗi sợ mang tên mùa thi' giúp thí sinh tự tin, không còn sợ hãi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề, thí sinh nên làm gì để giữ vững tâm lý cho mùa thi?

HOA NỮ

Chương trình sẽ được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên.

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 2

Ngoài nắm vững kiến thức thì tâm lý cũng là điều hết sức quan trọng và quyết định đến kết quả làm bài của thí sinh. Mặc dù có sự chuẩn bị chu đáo nhưng chắc chắn thí sinh cũng không tránh khỏi trạng thái tâm lý hồi hộp, lo lắng, thậm chí cả sợ hãi. Chính vì vậy, những cách thức để giữ vững được tinh thần và đặc biệt là cách để trị "bệnh run", nỗi sợ khi vào phòng thi là một trong những vấn đề mà thí sinh đang quan tâm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề.

Nắm bắt được tâm lý của thí sinh, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Vượt qua nỗi sợ mang tên mùa thi” nhằm giúp thí sinh tự tin, mạnh mẽ, biết quản lý cảm xúc để không còn sợ hãi trước kỳ thi sắp diễn ra.

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 3

Chương trình Vượt qua nỗi sợ mang tên mùa thi do Bộ GD-ĐT, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức sẽ giúp thí sinh tự tin, mạnh mẽ và biết cách quản lý tốt cảm xúc khi đến mùa thi

Tại chương trình, chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo, Trưởng bộ môn kỹ năng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, sẽ phân tích những tâm lý, trạng thái thường gặp của thí sinh trước mùa thi và khi vào phòng thi. Chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo cũng sẽ tư vấn và có những lời khuyên bổ ích để thí sinh có thể quản lý được cảm xúc, giữ tinh thần thật vững vàng để “chinh chiến” với kỳ thi căng thẳng sắp tới.

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 4

Chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm đã từng trải qua những mùa thi và đạt được kết quả cao, sinh viên Võ Lập Phúc, thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020 và Phan Thị Hương, thủ khoa Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM năm 2021, sẽ “bật mí” những “độc chiêu” giúp thí sinh vào phòng thi không còn bị run hay lo sợ, từ đó giúp giữ vững được tinh thần, làm bài thi thật tốt.

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 5

Thủ khoa Võ Lập Phúc

Thi tốt nghiệp THPT: Vào phòng thi mà run quá thì làm sao? - ảnh 6

Thủ khoa Phan Thị Hương

Thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới đừng bỏ lỡ những bí quyết tuyệt vời này và cùng đón xem chương trình vào 14 giờ 30 chiều nay (20.6).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU