Thi tốt nghiệp THPT: Các trường cần làm gì để học sinh lớp 12 không thiệt thòi?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD- ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THPT cập nhật chính xác thông tin để học sinh không thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Thi tốt nghiệp THPT: Các trường cần làm gì để học sinh lớp 12 không thiệt thòi? - ảnh 1

Học sinh lớp 12 TP.HCM đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày 8.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn gửi hiệu trưởng các trường THPT công lập và ngoài công lập, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện cập nhật thông tin hồ sơ của học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, việc cập nhật dữ liệu thông tin hồ sơ của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu toàn ngành hiện nay chưa được các đơn vị thực hiện đầy đủ dù đã quá thời gian cập nhật thông tin giai đoạn 1, kết thúc vào ngày 4.4.

Vì vậy, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học hoàn tất việc rà soát, cập nhật thông tin của học sinh đang học lớp 12 lên hệ thống cơ sở dữ liệu, trong đó ưu tiên cập nhật thông tin căn cước công dân.

Trường hợp học sinh chưa có thẻ căn cước công dân, cơ sở giáo dục cần hướng dẫn phụ huynh học sinh xin thông tin mã định danh cá nhân tại đơn vị công an nơi thường trú để cập nhật vào hồ sơ thông tin của học sinh. Đồng thời, cơ sở giáo dục phải đôn đốc hướng dẫn, nhắc nhở, tạo điều kiện để học sinh khẩn trương đến đơn vị công an địa phương xin cấp thẻ căn cước công dân.

Trường học cần bổ sung, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của học sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 gồm các thông tin như: họ và tên, ngày sinh, giới tính, dân tộc, số căn cước công dân và địa chỉ thường trú.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng gia hạn thời gian kết thúc cập nhật thông tin giai đoạn 1 là trước ngày 9.5. Cụ thể các trường cập nhật điểm tổng kết từng môn học, điểm tổng kết và xếp loại học lực, hạnh kiểm của từng học kỳ và cả năm học của 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Đối với giai đoạn 2 cập nhật thông tin dự kiến kết thúc trước ngày 30.6 với điểm tổng kết từng môn học, điểm tổng kết, xếp loại học lực, hạnh kiểm của học kỳ 2 và cả năm lớp 12.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT nhấn mạnh việc cập nhật thông tin hồ sơ học sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022. Do đó, các đơn vị trường học cần thực hiện nghiêm túc và hoàn thành đúng thời hạn để không ảnh hưởng quyền lợi của học sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU