Thi tốt nghiệp THPT: Bố mẹ hai xe máy đưa con đi thi vì sợ bể bánh!

Thi tốt nghiệp THPT: Bố mẹ hai xe máy đưa con đi thi vì sợ bể bánh!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sợ bể bánh xe, hai vợ chồng bà Mai Trúc nghỉ việc, chạy mỗi người một chiếc xe máy từ Bình Chánh lên Q.3 chở con đi thi. Trước giờ thi Ngữ văn, phụ huynh trao nhiều cái ôm để động viên sĩ tử thi thật tốt môn đầu tiên.

6 giờ 15 phút, ông Lê Quang Tiên (52 tuổi) và bà Mai Trúc (50 tuổi) nhà ở Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, TP.HCM đậu hai chiếc xe trước điểm thi tại trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) nhìn theo bóng sĩ tử bước vào phòng thi môn Ngữ văn. Cái nhìn khắc khoải chất chứa nhiều lo lắng và mong đợi.

Ông Tiên làm tài xế công nghệ nhiều năm nay, còn bà Trúc ở nhà nội trợ. Hôm nay, khi con út bước vào môn thi đầu tiên kì thi tốt nghiệp THPT, ông Tiên quyết định nghỉ chạy xe, cùng vợ chạy 2 chiếc xe máy để “hộ tống” sĩ tử đi thi để tránh mọi sự cố có thể xảy ra trên đường.

Thi tốt nghiệp THPT: Bố mẹ hai xe máy đưa con đi thi vì sợ bể bánh! - ảnh 1

Ông Lê Quang Tiên (52 tuổi) và bà Mai Trúc (50 tuổi)

Lê Nam

Bên ngoài cổng trường, mỗi phụ huynh lại có cách động viên thí sinh khác nhau. Những cái ôm yêu thương, vỗ về của phụ huynh giúp thí sinh có nhiều cảm xúc hơn khi bước vào môn thi Ngữ văn.

"Con nó thi, mình nghỉ để đưa con đi thi và chờ nó, đến lúc con ra cổng thì gặp cha mình, tạo sự phấn khích cho con", ông Tiên nói.

Thi tốt nghiệp THPT: Bố mẹ hai xe máy đưa con đi thi vì sợ bể bánh! - ảnh 2
Ấm lòng những cái ôm trước giờ sĩ tử thi Ngữ Văn
lê nam

Trong khi đó, ông Kim Tấn (65 tuổi, Q. Phú Nhuận) lại có cách bày tỏ tình cảm và truyền động lực cho con theo một cách đặc biệt. Đến trước điểm thi, ông nhờ các tình nguyện viên chụp một tấm hình hai cha con để đánh dấu cột mốc đáng nhớ của sĩ tử.

Bên trong điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn, nhiều sĩ tử dừng trước tượng Lê Quý Đôn để bày tỏ sự tri ân trước khi bước vào phòng thi. Đây cũng là một cách để các thí sinh lấy được sự bình tĩnh, tâm thế thoải mái trước khi làm bài thi.

Thi tốt nghiệp THPT: Bố mẹ hai xe máy đưa con đi thi vì sợ bể bánh! - ảnh 3
Phụ huynh hồi hộp cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên
lê nam

Em Cát Tường, lớp 12D5, Trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ: "Em chỉ ôn một số bài nhất định, em mong đề thế nào mình cũng giải quyết được. Em mong muốn nếu được ra Sông Đà hoặc cùng lắm Chiếc thuyền ngoài xa em cũng có thể làm được".

Môn thi Ngữ Văn kéo dài 120 phút. Bên ngoài điểm thi, nhiều phụ huynh đang rất hồi hộp đứng chờ con làm bài bên trong phòng thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU