Thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM sáng nắng chiều mưa, thí sinh cần lưu ý gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, TP.HCM phổ biến kiểu thời tiết sáng nắng, chiều mưa. Do đó, thí sinh dự thi cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam đang được thiết lập và sẽ gây ra gió Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh trên khu vực trong những ngày sắp tới. Do đó, thời tiết TP.HCM cũng như các tỉnh Nam bộ tiếp tục xấu với mưa giông từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.

Cụ thể, ngày 6 - 8.7, TP.HCM và các tỉnh Nam bộ phổ biến với kiểu thời tiết sáng nắng, chiều mưa. Một vài nơi có mưa vừa, mưa to vào lúc chiều tối. Sáng đến trưa trời nắng. Độ ẩm cao, trời nắng nên thời tiết khá oi bức vào buổi trưa. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 25oC, cao nhất 32 - 33oC.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM sáng nắng chiều mưa, thí sinh cần lưu ý gì?  - ảnh 1

Thời tiết trong những ngày thi tốt nghiệp THPT 2022 ở TP.HCM chủ yếu là sáng nắng, chiều mưa

độc lập

Riêng khu vực TP.HCM, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho hay, một số quận trung tâm như Q.1, 3, 5, 7… chiều tối 6.7 có thể mưa lượng từ 30 - 50mm, thời gian mưa từ 16 - 18 giờ (khoảng giờ thí sinh kết thúc thi), nguy cơ cao xảy ra ngập đường.

Khu vực TP.Thủ Đức có khả năng mưa sớm hơn, từ 14 - 19 giờ. Thí sinh cần mang theo áo mưa, tránh dính nước mưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến quá trình thi những môn sau.

Ngày 7 và ngày 8.7 chiều tối đều có khả năng mưa cao (khả năng trên 80%), tuy nhiên lượng mưa không lớn, dao động từ 20 - 25mm.

Ngày 9.7, dự báo mưa sớm hơn và tăng lên cả về diện và lượng. Mưa vừa, mưa to xảy ra trên diện rộng vào trưa và chiều. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 24oC; cao nhất 31 - 32oC. Do đó, thí sinh đi thi cần đề phòng khả năng gặp mưa trên đường trong lúc đi thi buổi chiều ngày 9.7, và lúc chiều tối khi trở về nhà.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM sáng nắng chiều mưa, thí sinh cần lưu ý gì?  - ảnh 2

Thí sinh cần lưu ý thời tiết để có các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho kỳ thi

độc lập

Đơn vị này cũng lưu ý thêm, trong những ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, buổi trưa khá oi, bức, cơ thể nhanh mệt mỏi mất nước, thí sinh lưu ý cần mang theo nước uống, nhưng không nên uống nước đá. Cuối buổi sáng khi thi xong và đầu giờ chiều khi thi môn tiếp theo, thí sinh cần trang bị đồ chống nắng như quần áo, mũ nón, kính và không nên đứng đợi ngoài trời nắng.

Thay vào đó, các sĩ tử của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có thể tìm bóng cây, chỗ râm mát. Chiều tối về nếu gặp trời đang mưa, thí sinh có thể đợi mưa tạnh hoặc ngớt mưa để phòng dính nước mưa, dễ bị cảm. Bên cạnh đó, khi lưu thông ngoài đường, thí sinh cũng cần đề phòng giông, lốc, sét làm gãy đổ cành cây, rơi vào người...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU