Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác!

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 6.7, cùng với học sinh cả nước, học sinh tại TP.HCM đến trường làm thủ tục dự thi. Nhiều em tự bắt xe ôm công nghệ đến trường với tâm lý thoải mái.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày, từ 7.7-8.7. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 4 bài thi bắt buộc gồm Toán, Tiếng Anh, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác! - ảnh 1

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT chiều 6.7

lê nam

Chiều 6.7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong đó, tại TP.HCM có 85.088 thí sinh dự thi, bao gồm cả thí sinh là học sinh THPT, thí sinh là học viên hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác! - ảnh 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

lê nam

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm thi với tâm lý khá thoải mái. Lý do là nhiều thí sinh đã trúng tuyển các phương thức khác trước đó như xét điểm thi đánh giá năng lực, xét học bạ và chỉ thi tốt nghiệp để hoàn tất quy định cũng như thêm nguyện vọng.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác! - ảnh 3

Có mặt từ sớm trước cổng trường, nhóm của Hạ My, lớp 11 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong thuộc CLB Công tác xã hội của trường đã chuẩn bị sẵn những chiếc bút chì có khắc tên riêng của các học sinh lớp 12 để gửi tặng các anh chị khóa trên như một lời chúc may mắn.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác! - ảnh 4

Nhóm học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tặng bút chì may mắn cho các anh chị khóa trên

lê nam

Cũng ghi nhận tại điểm thi này, với tâm lý thoải mái, nhiều học sinh cũng chủ động bắt xe ôm công nghệ đến làm thủ tục thi mà không cần phụ huynh đưa đi.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác! - ảnh 5

Thí sinh đi xe ôm đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

lê nam

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do, 87 điểm thi không có thí sinh tự do. Ngày 7.7, thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn buổi sáng và Toán vào buổi chiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU