Thi THPT quốc gia: Thí sinh chạy lòng vòng vì mẫu đơn phúc khảo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 24.7, nhiều phụ huynh, thí sinh cho biết họ đã phải chạy lòng vòng mà vẫn chưa nộp được đơn phúc khảo. Các trường THPT cho biết chưa có mẫu đơn phúc khảo; thí sinh lên Sở GD-ĐT TP.HCM lại được hướng dẫn về trường phổ thông nộp.

Thi THPT quốc gia: Thí sinh chạy lòng vòng vì mẫu đơn phúc khảo

(TNO) Từ ngày 23-24.7, hàng trăm thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 đã kéo đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM nộp đơn phúc khảo.  

>> Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 trên Thanh Niên Online

Thi THPT quốc gia: Thí sinh chạy lòng vòng vì mẫu đơn phúc khảo - ảnh 1
Hàng trăm phụ huynh, thí sinh kéo đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để xin nộp đơn phúc khảo trong 2 ngày vừa qua - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài thí sinh tự do đến nộp đơn phúc khảo tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, còn có những thí sinh đến từ các trường THPT tại TP.HCM như THPT Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu, Lê Quý Đôn…

Các thí sinh, phụ huynh có mặt tại đây cho biết họ đã phải chạy lòng vòng rất nhiều mà vẫn chưa nộp được đơn phúc khảo. Các trường THPT cho biết chưa có mẫu đơn phúc khảo, thí sinh lên Sở GD-ĐT TP.HCM lại được hướng dẫn về trường phổ thông nộp. Sau đó, thí sinh phải chạy đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để xin nộp đơn. Tuy nhiên, hiện tại nơi này chỉ có thể giải quyết các trường hợp của thí sinh tự do thi tại cụm thi TP.HCM. Các thí sinh khác vẫn phải quay về trường THPT chờ để nhận mẫu đơn, nộp tại các trường này.

Trước thực trạng này, có trường THPT đề nghị học sinh phải chờ mẫu đơn, hướng dẫn. Có trường đề nghị học sinh viết giấy tay ghi lại thông tin cá nhân, để khi có hướng dẫn, trường này sẽ điền vào đơn phúc khảo giúp thí sinh.

Các thí sinh cũng đang rất lo lắng việc chậm trễ này sẽ làm mình mất cơ hội trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH (các trường xét tuyển đợt 1 từ ngày 1-20.8). Lý do là theo quy định, sau 15 ngày các cụm thi mới công bố điểm phúc khảo, lúc này các trường đã xét tuyển gần xong đợt 1.

Sau ngày 27.7, thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM có thể đến đơn vị này để nhận Giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia. Khi đi, thí sinh cần mang theo phiếu số 2 hoặc thẻ dự thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU