Thi THPT quốc gia 2019: Coi thi xong, tình người nhớ mãi!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã khép lại, các thầy cô coi thi của các trường ĐH hầu như đã về đến nhà, mang theo rất nhiều kỷ niệm vui.

Giảng viên Nguyễn Thị Thuỳ Linh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM chụp ảnh với trẻ em Côn Đảo /// NVCC
Giảng viên Nguyễn Thị Thuỳ Linh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM chụp ảnh với trẻ em Côn Đảo
NVCC

Canh cho thí sinh... đi vệ sinh!

Một cán bộ của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã về đến nhà và cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ coi thi THPT quốc gia ở tỉnh Long An và phải sống ảo... cho đỡ ghiền bằng cách lên Facebook cá nhân kể lại những kỷ niệm ở nơi mình coi thi. Anh kể lại là nơi mình coi thi có sân "khủng" (phải chạy xe qua lại giữa các khu), loa "khủng" (làm giám sát ở gần khu vực có loa, loa kêu là phải bịt tai lại) và trống "khủng" (dùi to, trống bự, tiếng vang giật mình) nên tình người cũng lớn.

Cán bộ coi thi này cũng kể có 7 bữa cơm mà quá trời món, từ rau tươi, thịt ngon, cá tôm cũng ngọt. Các thầy cô ở trường không đi gác thi tụ lại chuẩn bị cơm nước cho hội đồng thi.

Đặc biệt, ngày 27.6, anh gặp một chuyện nhớ đời vì làm giám sát điểm thi. Anh kể: "Sáng nay lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp thí sinh ... khẩn cấp vào nhà vệ sinh. Em chạy vội vào, mình gọi với theo: "Khăn giấy nè em". Em chạy ra lấy, lễ phép cúi đầu: "Em cảm ơn Thầy". Mình rất xúc động, nhưng phải bảo em: "Nhanh đi kẻo vỡ oà!".Lát ra mình rót ly nước cho em uống thuốc, em lại cúi đầu cảm ơn. Em bảo sáng có uống một liều rồi nhưng bụng chưa ổn. Nhìn qua thuốc em uống, mình ân cần dặn dò: "Làm liều này thôi nha, thêm liều nữa là cả tuần tắc tị à". Em ngạc nhiên, mình lại ôn tồn giải thích: "Thầy uống rồi, bị hoài, nói thiệt mà". 

Cho thầy cô "vặt" chôm chôm vì sợ... buồn!

Năm nay, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận nhiệm vụ coi thi tại một nơi rất đặc biệt là Côn Đảo. Sau khi coi thi về ai cũng vương vấn vì tình cảm của người dân nơi đây. 
Thi THPT quốc gia 2019: Coi thi xong, tình người nhớ mãi! - ảnh 2

Vườn chôm chôm của người dân Phú Mỹ cho thầy cô "vặt" để đỡ buồn

NVCC

Các thầy cô cho biết rất ấn tượng về trẻ em ở đây. Trẻ em Côn Đảo rất mến thầy cô ở đất liền, chiều nào cũng tụ họp nhau lại đi biển chung các thầy cô. Lý do là để được... chụp hình. Hình ảnh của các thầy cô chụp tại Côn Đảo có rất nhiều hình chụp chung với trẻ ở đây.
Một kỷ niệm vui khác đầy tình người mà các giảng viên nhớ mãi. Đó là... tàn sát vườn chôm chôm của người dân. Lý do là vào giờ nghỉ trưa, người dân ở Phú Mỹ (Vũng Tàu) sợ thầy cô buồn. Vì vậy, người dân mời thấy cô... vào vườn hái chôm chôm thư giãn. 
Đoàn Phong, cán bộ coi thi của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM thì nhớ mãi một câu chuyện rất vui khi làm nhiệm vụ tại tỉnh Bình Thuận. Đó là giám thị của trường bị nhắc nhở vì... mặc váy ngắn ngang gối. Lý do được đưa ra là tránh cho thí sinh mất tập trung! Ở buổi thi sau, giám thị này đã không còn mặc váy nữa. Học sinh rất dễ thương và ghi lại ấn tượng trong lòng thầy cô. Sáng đi coi thi, tối thầy cô phải liên tục đồng ý kết bạn trên Facebook cá nhân vì học sinh kết bạn nhiều quá. 
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã khép đi. Nhưng cái tình ấy với các thầy cô sẽ còn lại mãi. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU