Thi thể du khách Mỹ bị thổ dân giết trên đảo cấm có thể không bao giờ lấy về được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc thu hồi thi thể của du khách Mỹ gốc Hoa John Allen Chau bị thổ dân sát hại trên đảo Bắc Sentinel ở Ấn Độ Dương.

Thổ dân bộ lạc Sentinel trên đảo Bắc Sentinel năm 2005 /// Ảnh chụp màn hình BBC
Thổ dân bộ lạc Sentinel trên đảo Bắc Sentinel năm 2005
Ảnh chụp màn hình BBC

Ông John Allen Chau (27 tuổi) đã đến đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar ngày 16.11 nhằm mục đích truyền giáo nhưng bị thổ dân trên đảo sát hại.

Hòn đảo nằm trong vịnh Bengal này là nơi cư trú của bộ lạc Sentinel, sống biệt lập từ nhiều thế kỷ qua và rất thù địch với người bên ngoài.

Cảnh sát Ấn Độ, chịu trách nhiệm quản lý quần đảo Andaman và Nicobar, hôm 24.11 đã đến đảo Bắc Sentinel nhưng cuối cùng buộc phải rút lui để tránh đối đầu với thổ dân, theo AFP.

Những ngư dân chở ông Chau đến đây kể đã nhìn thấy thổ dân cột dây vào thi thể thanh niên này và kéo đi dọc bờ biển, sau đó chôn xuống cát.

Cảnh sát Ấn Độ đã neo thuyền ở vị trí cách đảo khoảng 400 m và quan sát từ đằng xa thấy nhiều thổ dân cầm cung tên đứng trên bãi biển và nhìn chằm chằm vào những người xa lạ.

[VIDEO] Nhà truyền giáo Mỹ bị thổ dân bộ lạc thời đồ đá sát hại

Theo cảnh sát trưởng khu vực Dependra Pathak, lực lượng chức năng không nhìn thấy thi thể ông Chau nhưng có thể xác định được khu vực chôn.

Ông Pathak cho biết 2 ngư dân Ấn Độ từng bị sát hại hồi năm 2006 khi thuyền bị đứt neo và trôi vào đảo Bắc Sentinel. Thi thể 2 người này được cột trên cọc tre cắm hướng ra phía biển và cuối cùng được thu về.

Cảnh sát Ấn Độ nói đang phối hợp với các nhà nhân chủng học để tìm giải pháp, nhưng có ý kiến cho rằng sẽ không bao giờ lấy lại được thi thể của ông Chau.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 7 người đã giúp đưa ông Chau đến hòn đảo trong khi gia đình nạn nhân không trách cứ bất kỳ ai và kêu gọi thả toàn bộ những người này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU