Thi THPT quốc gia:

Thí sinh xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại và email

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại và email khi đăng ký dự thi.

Học sinh đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đ.N.T
Học sinh đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đ.N.T

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại và email khi đăng ký dự thi.

Học sinh đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đ.N.THọc sinh đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đ.N.T

Sáng nay 22.3, ngày thứ 2 buổi tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục diễn ra tại TP.HCM. Tham dự buổi tập huấn có đại diện các sở GD-ĐT và các trường ĐH phối hợp hỗ trợ cụm thi tốt nghiệp trong phạm vi cả nước.

Định hướng đề thi

Phát biểu trong buổi tập huấn, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết các hướng đổi mới trong việc ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ và đề thi tốt nghiệp THPT những năm qua tiếp tục được thực hiện trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đó, các môn xã hội tiếp tục ra các câu hỏi mở yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức liên môn, hiểu biết xã hội để làm bài, giảm yêu cầu học thuộc nhớ các sự kiện.

Các môn tự nhiên tiếp tục ra những câu hỏi yêu cầu học sinh phải vận dụng kiến thức để xử lý các vấn đề thực tế.

Theo đại diện Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa năm 2015 và đề thi chính thức năm 2015 cho kỳ thi sắp tới.

Nộp đơn phúc khảo tại nơi ĐKDT

Thông tin quan trọng được công bố trong buổi tập huấn liên quan đến quy trình phúc khảo. Theo đó, năm nay Bộ công bố rõ địa điểm nhận đơn phúc khảo của thí sinh là điểm nhận đăng ký dự thi, sở GD-ĐT tập hợp và chuyển danh sách đề nghị phúc khảo cho hội đồng thi trước 31.7, hoàn thành chấm phúc khảo và cập nhật dữ liệu lên hệ thống trước ngày 8.8.

Thí sinh có bài thi sau khi phúc khảo có điểm lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản).

Riêng môn ngoại ngữ, khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 10% điểm phần viết trở lên thì điểm phúc khảo là điểm mới của phần viết.

Mỗi phòng thi tối đa 40 thí sinh

Các thí sinh của một cụm thi sẽ được xếp theo thứ tự alphabet và tuần tự được đánh số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn thi, mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp tối đa 45 thí sinh. Trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Xét tuyển trực tuyến phải đăng ký email

Một điểm đáng lưu ý, khi làm thủ tục dự thi thí sinh phải có CMND, trường hợp thí sinh không có CMND sẽ được gán một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại và email khi đăng ký dự thi.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi để xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU