Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu

0 Thanh Niên Online
Ngát Ngọc

Ngát Ngọc

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Bị sốt cao, Phú Quí vẫn cố gắng thể hiện trọn vẹn phần thi của mình trong tập 5 Người kể chuyện tình. Sau khi phần thi kết thúc, nam ca sĩ ngất xỉu ngay trên sân khấu.

Phú Quí ngất xỉu ngay khi vừa hoàn thành tiết mục của mình
Phú Quí ngất xỉu ngay khi vừa hoàn thành tiết mục của mình

Tối 21.12, Người kể chuyện tình với chủ đề Nhạc sĩ Minh Kỳ - Tình đời đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khác nhau. Thí sinh Phú Quí đã kể câu chuyện tình đầy trắc trở của nhạc sĩ Minh Kỳ dành cho một nữ ca sĩ phòng trà trong ca khúc Trở về cát bụi.

Dù bị bệnh trước đó nhưng Phú Quí vẫn cố gắng truyền tải ca khúc bằng giọng hát đầy thổn thức. Ngay khi phần thi kết thúc, Phú Quí ngất xỉu ngay trên sân khấu và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Nhận xét tiết mục, giám khảo Phương Dung cho biết chị bất ngờ khi Phú Quí hát dòng nhạc của Minh Kỳ rất xuất sắc. Nữ danh ca cũng bày tỏ sự xúc động khi Phú Quí dù bệnh nhưng vẫn thể hiện trọn vẹn tiết mục: "Nếu cô Phương Dung có quyền lực sẽ cho Phú Quí 100 điểm vì em sống trọn vai trò người ca sĩ trên sân khấu, mặc dù đang bệnh nặng”. Danh ca Thái Châu nhận xét Trở về cát bụi là bài hát khó, dễ bị đuối sức khi lên những nốt cao và ghi nhận sự yêu nghề của Phú Quý. Kết quả là Phú Quí nhận được 39,6 điểm, cao nhất đêm thi.

Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu - ảnh 1
Dù sốt cao, Phú Quí vẫn thể hiện ca khúc bằng giọng hát nức nở và đầy cảm xúc
Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu - ảnh 2
Hà Thúy Anh cũng nhận được số điểm cao nhất đêm thi này

Đồng điểm với Phú Quí là Hà Thúy Anh với tiết mục Phận tơ tằm. Đây là một trong những sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ Minh Kỳ vào thập niên 60, nói về niềm thương cảm trước thân phận người nghệ sĩ. Tiết mục nhận được nhiều lời khen từ giám khảo, đặc biệt là cách nhấn nhá và cảm xúc mà Hà Thúy Anh truyền tải trong ca khúc này.

Mối tình với nàng ca sĩ của nhạc sĩ Minh Kỳ tiếp tục được Triệu Long tái hiện trân sân khấu trong ca khúc Chuyện ba mùa mưa, sáng tác nói lên nỗi nhớ da diết của một chàng trai dành cho người mình thương. Cùng nỗi buồn về mưa, Thúy Huyền mang đến ca khúc Mưa trên xứ Huế để thay nhạc sĩ Minh Kỳ nói lên những tâm tình về người con gái miền Trung. Trong mạch cảm xúc này, ca sĩ Nam Cường mang đến ca khúc Người em Vỹ Dạ. Tuy nhiên, danh ca Phương Dung cho rằng giọng Nam Cường chưa phù hợp với nhạc của Minh Kỳ.

Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu - ảnh 3
Nam Cường bị cho là chất giọng không phù hợp hát nhạc Minh Kỳ
Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu - ảnh 4
Thúy Huyền hóa thân thành cô gái Huế
Thí sinh 'Người kể chuyện tình' kiệt sức ngất xỉu trên sân khấu - ảnh 5
Thu Trang là thí sinh phải chia tay chương trình sau đêm thi này

Kết lại câu chuyện về mối tình đầy gian truân của nhạc sĩ Minh Kỳ và cô ca sĩ Thanh Đào năm nào, Thu Trang mang đến ca khúc Tình đời đầy sâu lắng. Xét về kỹ thuật, Phương Dung cho rằng không ai qua được Thu Trang nhưng để ca khúc mượt mà, tình cảm thì Thu Trang chưa làm được. Trải qua 5 đêm thi, cô cũng là thí sinh thấp điểm nhất, phải chia tay chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU