Thí sinh Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu có thể chênh lệch đến 30 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là cuộc thi dành cho phụ nữ gốc Việt trên toàn thế giới, Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu gây chú ý khi cho phép độ tuổi dự thi từ 25 đến 55 tuổi, tức thí sinh có thể chênh lệch nhau đến 30 tuổi.

Ban tổ chức Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu 2018 giải đáp thắc mắc của báo chí và thí sinh /// Ảnh: BTC
Ban tổ chức Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu 2018 giải đáp thắc mắc của báo chí và thí sinh
Ảnh: BTC

Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu là cuộc thi sắc đẹp nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho hình tượng các quý bà Việt Nam trên toàn cầu với tiêu chí quý phái, đĩnh đạc, tinh tế và thành công. Thí sinh tham gia cần hội tụ đầy đủ các yếu tố này và phải am hiểu sâu sắc các vấn đề xã hội. Họ sẽ là đại diện cho hình tượng quý bà Việt Nam tiêu biểu trong tương lai đồng thời là cầu nối để mang những điều tốt đẹp nhất đến với cộng đồng.

Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh tham gia phải là phụ nữ có nguồn gốc Việt Nam trên toàn thế giới với độ tuổi từ 25 tuổi đến 55 tuổi. Chính điều này đã gây nhiều thắc mắc trong buổi họp báo công bố cuộc thi hôm 25.1 tại TP.HCM. Một số ý kiến cho rằng việc thí sinh trong cùng một cuộc thi chênh lệch nhau đến 30 tuổi có thể tạo ra sự cạnh tranh không công bằng. Tuy nhiên, phía ban tổ chức giải đáp rằng tuổi tác không phải vấn đề quan trọng để đánh giá các thí sinh mà tiêu chí nằm ở sự thể hiện của các thí sinh trong cuộc thi.

Thời gian qua việc xuất hiện khá nhiều cuộc thi nhan sắc dành cho người Việt khiến không ít người lo ngại. Trước những ý kiến này, đại diện ban tổ chức cho rằng đó là niềm tự hào khi phụ nữ Việt không thiếu những người xinh đẹp, tài năng. Riêng với Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 4 tại Hàn Quốc. Trong đêm chung kết (dự kiến diễn ra vào ngày 15.4), các thí sinh sẽ trình diễn trang phục Hanbok, trang phục áo dài, thời trang công sở và trang phục dạ hội để tìm ra top 15 và top 5 bước vào vòng thi ứng xử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU