Thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp cao nhất TP.HCM nhận học bổng toàn phần bậc ĐH

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trần Đoàn Minh Thùy, một trong 2 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cao nhất vừa qua ở bài thi khoa học tự nhiên, đã được trao học bổng toàn phần 4 năm học ĐH.

Thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp cao nhất TP.HCM nhận học bổng toàn phần bậc ĐH - ảnh 1

Trần Đoàn Minh Thùy, phát biểu tại lễ tốt nghiệp

CQT

Ngày 19.8, Hệ thống Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 400 học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tại trường và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó năm học 2021-2022, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt 100%. Trong số đó, có 3 học sinh đạt thành tích nổi bật đó là Trần Đoàn Minh Thùy, với tổng điểm thi tốt nghiệp THPT là 54, đạt 587 điểm TOEFL iPT; Hồ Đoàn Thanh Vân, đạt 52,85 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt IELTS 7,5 cùng Nguyễn Hoàng Khánh Đoan đạt 52,79 điểm thi tốt nghiệp THPT và IELTS đạt 7,0.

Thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp cao nhất TP.HCM nhận học bổng toàn phần bậc ĐH - ảnh 2

Minh Thùy (giữa) và các bạn nhận học bổng toàn phần bậc ĐH

CQT

Đặc biệt, Trần Đoàn Minh Thùy, là một trong 2 thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT với 3 môn thi bắt buộc và bài thi khoa học tự nhiên cao nhất TP.HCM (54 điểm).

Ngoài ra, trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, Minh Thùy đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và đạt 1.013 điểm. Được biết, trong suốt 12 năm học tại Trường Quốc tế Á Châu, Minh Thùy luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, đạt Huy chương vàng Olympic môn hóa học năm lớp 11 và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp TP môn sinh học năm lớp 12…

Để ghi nhận và biểu dương thành tích học tập của những học sinh nói trên, trong lễ tốt nghiệp, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu đã trao tặng 3 suất học bổng toàn phần 4 năm học bậc ĐH cho 3 học sinh nói trên. Ngoài ra, SIU còn trao tặng học bổng trị giá 50% học phí 4 năm học bậc ĐH có học sinh có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào, CLB là Hoàng Hồng Hải An và Lại Thiên Trí.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Trần Đoàn Minh Thùy nói: "Em và các bạn vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, vượt qua khó khăn lớn đó là đại dịch Covid-19. Kể từ giây phút này, chúng em sẽ đi trên những con đường mới, gặp những người bạn mới và cả những khó khăn mới cũng đang chờ đợi ở phía trước. Dù mai sau có gặp khó khăn gì trên bước đường đời, em sẽ không đánh mất hy vọng và chắc chắn với con đường đã chọn. Và em không thể quên nơi khởi đầu những năm tháng học trò với những khoảng thời gian hạnh phúc, vô tư và hồn nhiên như thế. Tạm biệt thầy cô và mái trường hôm nay, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của trường, với niềm tin mà cha mẹ và thầy cô trao gửi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU