Thí sinh chỉ còn 6 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn 6 ngày để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ bằng phiếu; 11 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Thí sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển bằng phiếu năm nay /// Đào Ngọc Thạch
Thí sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển bằng phiếu năm nay
Đào Ngọc Thạch

Vào lúc 17 giờ 30 ngày mai (6.5), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi?”.

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đang trong những ngày cuối cùng gấp rút nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn 6 ngày để đăng ký dự thi và xét tuyển bằng phiếu, 11 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng trực tuyến. Đối với đăng ký dự thi, thí sinh thực hiện bằng phiếu, còn đăng ký xét tuyển thì được chọn 1 trong 2 hình thức bằng phiếu hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng sau khi điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống và đã xác nhận; không thực hiện được đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thực hiện điều chỉnh nhiều lần nhưng trong thời gian quy định.

Tính đến sáng 5.5, hệ thống quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT đã ghi nhận hơn 550.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, hơn 53% thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến. So với tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi năm ngoái, hiện nay vẫn còn lượng lớn thí sinh chưa nộp hồ sơ.

Buổi tư vấn ngày mai với chủ đề “Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi?” sẽ lưu ý những điểm quan trọng nhất ở giai đoạn cuối cùng này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành yêu thích.

Chương trình diễn ra từ 17 giờ 30-18 giờ 30, các chuyên gia gồm:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến;

- Thầy Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi?”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU