Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 26.8, Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình với chủ đề 'Cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?'.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 /// Ngọc Dương
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Ngọc Dương

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 26.8, Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2020, với chủ đề “Cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?”. Chương trình được phát sóng các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Chuyên gia tư vấn tham dự chương trình gồm:

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM ;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;

- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sau buổi này, chương trình trực tuyến truyền hình sẽ tiếp tục trong nhiều buổi và dự kiến tới cuối tháng 9.

Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 27.8, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được công bố đồng loạt tại các địa phương trên cả nước. Kết quả này vừa sử dụng xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa được sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 1

Ngay sau thời điểm này, các trường có thể thông báo với thí sinh về những thay đổi, điều chỉnh phương án thi để thí sinh chuẩn bị thực hiện xét tuyển. Trong khi Bộ GD-ĐT tính toán để đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với các khối ngành đặc thù như sức khỏe và giáo viên; các trường sẽ quyết định mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu cho các ngành đào tạo khác.

Trên cơ sở đó, thí sinh được công nhận tốt nghiệp sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước đó cho phù hợp với thực tế kết quả thi. Do vậy, khoảng thời gian gần một tháng này là gian đoạn rất quan trọng với thí sinh trong lựa chọn ngành nghề, trường học .

Với sự tham gia của chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH, chuỗi tư vấn trực tuyến truyền hình giai đoạn này sẽ kịp thời cung cấp tới thí sinh những thông tin mới nhất trong phương án tuyển sinh của trường. Đồng thời sẽ tư vấn, đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất với thí sinh trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU