Thí sinh 53 tuổi thi tốt nghiệp THPT: 'Để làm gương cho con cháu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở Đắk Nông đặc biệt hơn những năm trước vì có thí sinh 53 tuổi tham gia tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (H.Đắk R’lấp, Đắk Nông).

Đó là anh Nguyễn Quang Giáp (trú H.Đắk R’lấp, Đắk Nông), thí sinh lớn tuổi nhất trong 6.881 thí sinh tại Đắk Nông. Anh Giáp hiện là nhân viên của Đội quản lý học viên số 1, Trường Giáo dục và giải quyết việc làm số 1 (xã Đắk R'tih, H.Tuy Đức, Đắk Nông).

Cách đây gần 30 năm, gia đình anh Giáp từ Hà Tĩnh vào Đắk Nông lập nghiệp nên việc học của anh cũng tạm dừng khi xong lớp 9. Đến năm 2001, anh được Trường Giáo dục và Giải quyết việc làm số 1 tuyển dụng vào làm nhân viên và công tác từ đó tới nay.

Thí sinh 53 tuổi thi tốt nghiệp THPT: 'Để làm gương cho con cháu' - ảnh 1
Anh Nguyễn Quang Giáp là thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông
THANH QUÂN

Về lý do đến với kỳ thi năm nay, anh Giáp chia sẻ: “Mục đích của việc đi thi là để hoàn thiện hồ sơ phục vụ cho công việc, ngoài ra để làm gương tạo động lực cho con cháu sau này tích cực học tập hơn”.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, anh Giáp chọn 4 môn thi là toán, ngữ văn, địa lý và lịch sử. Vì đã lớn tuổi nên anh gặp không ít khó khăn khi ôn thi. Dù vậy, anh Giáp vẫn quyết tâm có được kết quả tốt ở kỳ thi này.

Ngoài anh Giáp, tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (H.Đắk R’lấp, Đắk Nông) còn có một thí sinh khác ngoài 50 tuổi.

Năm 2022, tỉnh Đắk Nông có 6.881 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 19 điểm thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU