Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt

0

Hàng chục triệu người Việt Nam mỗi ngày đang nghe nhạc trên Zing MP3 với sự trợ giúp của AI mà chính họ cũng không hề hay biết.

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngỡ xa lạ, vốn được mặc định tồn tại một rào cản khó tiếp cận với phần đông người Việt, nhưng hiện nay AI đã ngày càng phổ biến hơn trong các hoạt động thường ngày và phổ biến đến mức nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng được. Điều này càng được thúc đẩy từ khi các trợ lý giọng nói ra đời, giúp rút ngắn khoảng cách giao tiếp giữa người và máy móc mà không đòi hỏi thêm bất kì hiểu biết nào về công nghệ.

AI thay đổi cách người Việt tận hưởng âm nhạc

Bạn có biết hiện nay một cụ già hay một em bé bất cứ đâu ở Việt Nam cũng có thể ra lệnh cho trí tuệ nhân tạo mở nhạc thông qua giọng nói? Trên ứng dụng nghe nhạc Zing MP3, người dùng hoàn toàn có thể làm được điều này chỉ bằng câu lệnh giọng nói nhờ tích hợp sẵn trợ lý tiếng Việt Kiki.

Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt - ảnh 1
Trí tuệ nhân trên Zing MP3 thay đổi cách người Việt tận hưởng âm nhạc.

Nếu trước đây bạn phải kiên nhẫn gõ từng chữ trên thanh công cụ tìm kiếm thì giờ đây chỉ bằng câu lệnh giọng nói, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn mở nhạc. Sau khi nhận câu lệnh, Kiki sẽ xử lý và phát nhạc trong tích tắc, bạn có thể thoải mái tận hưởng giai điệu yêu thích mà không tốn nhiều công sức tìm và chọn lọc bài hát theo nhu cầu. Trong trường hợp muốn chuyển bài tiếp theo, thêm bài hát vào danh sách yêu thích, điều chỉnh âm lượng, bạn cũng có thể yêu cầu bằng giọng nói để Kiki trợ giúp.

Đôi khi bạn tìm một bài hát nhưng lại không nhớ tên, điều này sẽ gây ra một số bất tiện vì mất khá nhiều thời gian tra cứu trên internet. Lúc này, bạn có thể đọc một câu trong lời bài hát cho Kiki tìm kiếm.

Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt - ảnh 2
Chỉ với hai bước để tìm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3.

Nhờ vào những bước tiến của công nghệ, trợ lý Kiki đã thật sự làm thay đổi thói quen, cách tận hưởng tiện ích giải trí của người Việt. Bạn có thể vừa lái xe vừa nghe nhạc rảnh tay, vừa chạy bộ vừa “phiêu” với giai điệu mà không gặp các trở ngại về việc chuyển bài, mất nhiều thời gian tìm bài hát, tìm nhạc của ca sĩ, nghệ sĩ yêu thích.

Khi nhắc đến trí tuệ nhân tạo chúng ta thường nghĩ đến công nghệ cao, phức tạp, cần được rèn luyện và học hỏi trong một khoảng thời gian dài để đủ kiến thức và kỹ năng sử dụng. Tuy nhiên, với Kiki, bạn có thể dùng cách giao tiếp hằng ngày để ra lệnh, trao đổi giữa người và máy móc được tự nhiên và hiệu quả.

Tết này, giải trí thú vị hơn với Kiki

Với người lớn tuổi, nhu cầu giải trí với smartphone ngày càng tăng nhưng luôn gặp phải rào cản công nghệ: mắt kém, không quen gõ trên bàn phím ảo. Với trẻ em cũng tương tự, đôi khi các bé chưa biết viết hoặc không nhớ tên bài hát nên không thể tự mở nhạc.

Tết năm nay, trong không khí sum vầy, bạn có thể hướng dẫn ông bà, bố mẹ, các bé trải nghiệm tìm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3. Với kho nhạc phong phú, người lớn tuổi có thể dễ dàng tìm và thưởng thức các dòng nhạc yêu thích, phù hợp thế hệ như dân ca, trữ tình, cải lương, bolero, tiền chiến... Trẻ em cũng không phải nhờ bố mẹ tìm hoặc chuyển bài hát liên tục nữa, với Kiki, các bé tha hồ tự chọn nhạc thiếu nhi, chuyển bài hát bất cứ lúc nào bằng câu lệnh giọng nói.

Ngoài hỗ trợ chơi nhạc, Kiki trên Zing MP3 còn có thể giúp tra cứu các thông tin như thời tiết, giá vàng, tin tức mới nhất...

Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt - ảnh 3
Ông bà, bố mẹ, hay các bé trong gia đình đều dễ dàng tìm bài hát trên Zing MP3 với trợ giúp của Kiki.

Sự ra đời và cải tiến không ngừng của trí tuệ nhân tạo tích hợp mặc định trên ứng dụng Zing MP3 giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, góp phần thay đổi thói quen dùng công nghệ để tận hưởng âm nhạc một cách “hi-tech”, thuận tiện và không gián đoạn. Trong những lúc bận rộn trong năm, trợ lý tiếng Việt Kiki có thể thay bạn giúp người thân trong việc giải trí, giải tỏa căng thẳng.

Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt - ảnh 4
Có thể tìm nhạc theo tên bài hát, tên ca sĩ, tên album, thể loại nhạc, hay lời bài hát... bằng trí tuệ nhân tạo trên ứng dụng Zing MP3.

Thông qua kết nối Apple Carplay hoặc Android Auto với ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại, người lái xe hơi hiện cũng có thể dùng Kiki tìm đường, mở nhạc, cập nhật và đọc tin tức..., giúp tận hưởng cảm giác “rảnh tay” và hành trình lái xe an toàn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU