Thí điểm xây dựng mô hình công an phường kiểu mẫu tại 5 thành phố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Công an dự kiến 5 thành phố trực thuộc T.Ư gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, mỗi đơn vị sẽ chọn 1 công an phường để xây dựng mô hình điển hình kiểu mẫu...

Thí điểm xây dựng mô hình công an phường kiểu mẫu tại 5 thành phố

Ngày 17.3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị nghiệp vụ và công an 5 thành phố trực thuộc T.Ư về việc xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu trong xây dựng lực lượng, an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Theo đó, Bộ Công an dự kiến 5 thành phố trực thuộc T.Ư gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, mỗi đơn vị sẽ chọn 1 công an phường để xây dựng mô hình điển hình kiểu mẫu, sau đó rút kinh nghiệm để nhân rộng trong toàn quốc...

Trao đổi thêm với báo chí, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết công an phường kiểu mẫu phải có nhiều tiêu chí khác nhau và đang được Bộ tiếp tục lấy ý kiến hoàn thiện.

Song các tiêu chí quan trọng được xác định là giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự, văn minh đô thị và đặc biệt là phải xây dựng môi trường an toàn, thân thiện để phục vụ người dân. Theo số liệu của Bộ Công an, từ năm 2018 đến nay, có hơn 45.000 công an chính quy được bố trí về xã, phường trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU