thi cử

Học sinh, sinh viên thường bị mùa thi, bài kiểm tra ám ảnh /// Ảnh: Shutterstock

5 tuyệt chiêu để không còn sợ hãi khi mùa thi đến

0
Chắc hẳn, ai đã từng là học sinh, sinh viên đều ít nhiều bị các bài kiểm tra, kỳ thi ám ảnh. Tuy nhiên, khi có phương pháp, chiến lược phù hợp thì mọi thứ, dù tưởng chừng khó khăn, cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
Tiếp xúc với một lượng lớn kiến thức trong một thời gian ngắn sẽ khiến não quá tải /// Ảnh minh họa: Shutterstock

7 yếu tố 'phá hủy' điểm số của bạn trong ngày thi

0
Các kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh hay chuẩn hóa quốc tế không chỉ để kiểm tra kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề mà còn hướng đến việc tìm ra những học sinh tiềm năng cho các trường cao đẳng, đại học.
Những kỳ thi thử sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm cho học sinh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian

Tại sao các kỳ thi thử tốt cho học sinh?

0
Nhiều học sinh cho rằng việc thi thử là một hình thức học tập tốn thời gian. Nhưng thực tế những kỳ thi thử có thể đem lại nhiều kinh nghiệm giá trị, theo The Guardian.
Ảnh minh họa chụp màn hình The Guardian

Iraq cắt internet trên cả nước để... chống gian lận thi cử

0
 
Dịch vụ internet ở Iraq đã bị gián đoạn trong 3 tiếng trùng hợp với thời gian diễn ra kỳ thi ở nước này. Việc này bị phát hiện bởi mạng lưới phân phối thông tin Akamai và Công ty giám sát hiệu suất internet toàn cầu Dyn Research.
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả

Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả

0
Trước mỗi kỳ thi, ngoài việc tìm cách giảm áp lực, chúng ta thường băn khoăn làm thế nào để cải thiện trí nhớ và không bị mất tập trung. Dưới đây là những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả, theo The Guardian.
Stress, nhớ nhớ quên quên là tình trạng phổ biến khi ôn thi

Bí quyết giúp sĩ tử vượt “vũ môn”

0
Khi kỳ thi quan trọng chỉ còn tính bằng tuần, nhưng nhiều học sinh cuối cấp bảo với mẹ: “Mẹ ơi, con càng học càng khó vào mẹ ạ”. Còn các bậc phụ huynh thì hốt hoảng: thi cử đến nơi “học khó vào” thì đỗ làm sao?