thi cử

Sự thay đổi trong thi cử vẫn là nỗi lo lớn nhất của phụ huynh vào mỗi đầu năm học mới 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm học mới hồi hộp chờ… đổi mới

5
Cứ nghe thấy “năm học này sẽ thay đổi”... phụ huynh lại giật mình thon thót, chỉ lo con mình lại phải “thử nghiệm” một sự thay đổi nào đó, nhất là thi cử
Một học sinh vui sướng sau khi nhận kết quả thi /// Reuters

Anh giúp học sinh đối phó áp lực thi cử

0
Thủ tướng Anh Theresa May vừa công bố kế hoạch rèn luyện sức khỏe tâm thần người trẻ nhằm giúp họ đối phó với áp lực từ các kỳ thi và tự tin hơn. 
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Báo động nạn tự sát do thi cử ở Anh

0
Áp lực thi cử là nguyên nhân hàng đầu đẩy người trẻ dưới 25 tuổi tại Anh vào con đường tự kết liễu cuộc sống, theo khảo sát của Đại học Manchester.
Nam sinh giấu tài liệu trong… móng tay

Nam sinh giấu tài liệu trong… móng tay

1

Một nam sinh Tây Ban Nha đã nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ‘chiêu’ quay cóp có một không hai. Dù là con trai nhưng nam sinh này vẫn để móng tay dài. Cậu viết công thức vật lý lên giấy và giấu ở mặt dưới móng.

 /// Ảnh: Nữ Vương

Chưa thi đã run

0
Từ 13 giờ 30 - 14 giờ 10 ngày 23.6, trời bất chợt đổ mưa như trút nước khiến thí sinh tại điểm thi Trường THPT Củ Chi (H.Củ Chi, TP.HCM) bước vào phòng thi ướt mèm.
Chạy đua ôn thi THPT chung quốc gia 2017

Chạy đua ôn thi THPT chung quốc gia 2017

0
Nhiều trường đã cử giáo viên ôn tập cho thí sinh đến sát ngày thi. Thậm chí, nhà trường còn cử giáo viên đến tận điểm thi để giải đáp thắc mắc cho thí sinh nếu cần.
Cảnh giác với thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao

Cảnh giác với thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao

1
Đại tá Nguyễn Bạch Đằng, khi làm việc cùng với đoàn kiểm tra thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT tại Hải Phòng và Quảng Ninh đã đặc biệt lưu ý hiện nay có rất nhiều thiết bị công nghệ cao hỗ trợ gian lận thi cử...
Các chuyên gia tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên ngày 19.5  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biến áp lực thành động lực trong mùa thi

0
Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhìn nhận: Hằng năm cứ đến mùa thi là phụ huynh còn căng thẳng hơn TS. Tuy nhiên, phụ huynh nên thể hiện tình thương để con thấy có động lực chứ không phải áp lực.
Người cha và chiếc quần jean bị cắt nút  /// Ảnh chụp màn hình NDTV

Sốc với quy định thi cử ở Ấn Độ

0
Các học sinh nữ Ấn Độ đã bị sốc với quy định cởi bỏ áo ngực và quần jean tại một điểm thi tuyển sinh (NEET) vào các trường y khoa ở bang Kerala nhằm chống gian lận, theo đài NDTV.
Ngồi thiền /// Ảnh: Shutterstock

Hóa giải chứng lo âu

0
Kỳ thi đến gần hoặc sắp đến hạn chót nộp đề án hoặc công việc ngập đầu khiến bạn lo lắng, dẫn đến cảm giác ăn không ngon. Thời điểm này, bạn cần tập cách thổi bay cơn lo lắng như sau: