thi ca

Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

5
Cái tên thành phố Hoa Hồng xuất hiện trong thi ca và âm nhạc viết về Đồng Hới nhưng theo năm tháng nó như rơi dần vào... cổ tích. Nhưng hôm nay, hoa hồng đã thực sự hồi sinh.
 /// Ảnh: Công Sơn

Nhà thơ thích sáng tác lúc... gần sáng

0
Xuất thân là dân chuyên văn Trường THPT Lương Văn Tụy (Ninh Bình) rồi vào bộ đội, chính những năm tháng trong môi trường quân ngũ ở chiến trường nước bạn Campuchia đã giúp nhà thơ Vũ Minh Quyền (bút danh Huy Tùng, ảnh) chạm ngõ với thi ca.
Nguy hiểm - Truyện ngắn của Hà Sơn Hương

Nguy hiểm - Truyện ngắn của Hà Sơn Hương

0
Trong khoảng thời gian buồn bã nhất của cuộc đời mình, ở tuổi ba hai, sau khi trải qua những tháng ngày bầm dập từ năm mười chín đến ba mốt tuổi, tôi tìm đến em. 
Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ  /// Ảnh: S.V

Quảng bá du lịch qua show thực cảnh 'Tinh hoa Bắc bộ'

0
Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh (sử dụng sân khấu với cảnh sắc thiên nhiên, sông núi… tại vùng bản địa) chủ đề Tinh hoa Bắc bộ đưa công nghệ nhạc nước, biểu diễn cá heo vào khai thác du lịch tại VN sẽ công diễn số đầu tiên vào ngày 1.10 (mỗi đêm một suất diễn từ 19 giờ 30 tại khu đô thị Baara Land, Hà Nội).
Viễn Châu /// Ảnh: T.L

Từ hoa đào đến chiếu bông

4
Con người hễ cứ yêu nhau là lấy được nhau thì thi ca và âm nhạc còn cái hồn vía gì để sáng tạo?
Truyền kỳ làng Trạng Vĩnh Hoàng: Chuyện trạng vào thi ca

Truyền kỳ làng Trạng Vĩnh Hoàng: Chuyện trạng vào thi ca

0
Nhiều người từng biết đến chuyện trạng Vĩnh Hoàng hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi một vài năm trở lại đây, những câu chuyện ấy được chính người dân làng trạng kể theo một cách hoàn toàn khác, đó là đặt vè hoặc thơ.
“Ngày hội Diên Hồng” của thi ca yêu nước

“Ngày hội Diên Hồng” của thi ca yêu nước

0
Đó là nhận xét của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó chủ tịch Hội Nhà văn VN về lễ trao giải cuộc thi thơ và ca khúc Đây biển Việt Nam vào ngày 19.2, tại Cung văn hóa Việt - Xô, Hà Nội, do Báo điện tử VietNamNet, Hội Nhà văn VN, Hội Nhạc sĩ VN đồng tổ chức.