Thi ăn ớt, người đàn ông bị thủng cả cổ họng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ Metro hôm qua đưa tin một người đàn ông đã bị thủng cổ họng khi tham dự một cuộc thi ăn ớt ở Mỹ với các thí sinh tranh tài ăn hamburger kẹp ớt ma – một trong những loại ớt cay nhất thế giới.

Ớt ma (Bhut jolokia) là một trong những giống ớt cay nhất thế giới /// Ảnh: Metro
Ớt ma (Bhut jolokia) là một trong những giống ớt cay nhất thế giới
Ảnh: Metro

Người đàn ông Mỹ đã bắt đầu nôn dữ dội sau khi ăn được 1 cái hamburger và được đưa ngay đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết ông bị thủng 1 lỗ khoảng 2,5 cm trong cổ họng và được giải phẫu ngay.

Các bác sĩ cho biết nạn nhân bị hội chứng “Boerhaave”, một hội chứng hiếm gặp gây rách cổ họng khi nôn quá nhiều. Metro không tiết lộ thêm về cuộc thi cũng như chi tiết về tên tuổi nạn nhân.

Thi ăn ớt, người đàn ông bị thủng cả cổ họng - ảnh 1

tin liên quan

Chữa cháy khi món ăn quá cay

(TNTS) Trong khi trổ tài nấu nướng, bạn lỡ tay cho quá nhiều ớt tươi hoặc ớt bột vào, khiến món ăn quá cay. Một số mẹo vặt sau có thể giúp món ăn bớt cay.

Ớt ma (Bhut jolokia) là một giống ớt cay “khét tiếng” và thường được sử dụng trong các cuộc thi ăn ớt trên thế giới. Nhiều người nhận xét họ chẳng cảm giác gì khi vừa ăn ớt ma, nhưng khi cơn nóng đã tới thì có thể làm bạn sẽ phát điên.

Sách Kỷ lục Guinness từng công nhận loại “ớt ma” là ớt cay nhất thế giới vào năm 2007. Nhưng sau đó nó đã bị đánh bại bởi nhiều đối thủ.

Giống ớt cay nhất thế giới hiện nay là California Reaper hiện có bán ở chuỗi siêu thị Tesco. Giống ớt này có độ cay là 2,2 triệu SHU (đơn vị cay Scoville Heat Unit) gấp cả ngàn lần so với độ cay của những giống ớt thông thường nằm trong khoảng từ 2.500-7.000 SHU.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU