thép việt nam

Ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam /// VSA

Thép xuất xứ Việt Nam không bán phá giá tại Hàn Quốc

0
Cuộc chiến bảo hộ ngành thép đang diễn ra ngày càng “nóng” khi mới đây 2 công ty thép lớn của Hàn Quốc là Hyundai và Dongkuk muốn chính phủ nước này điều tra, xem xét đánh thuế thép hình chữ H xuất xứ từ Việt Nam.
Thép ống Việt Nam bị điều tra chống phá giá ở Thái Lan /// Ngọc Thắng

Thái Lan điều tra thép Việt Nam

0
Thái Lan đang tiến hành điều tra chống phá giá nhằm vào sản phẩm thép ống nhập từ Việt Nam và sẽ áp thuế cao nếu kết luận gây thiệt hại cho các nhà sản xuất nước này.
Mỹ áp thuế chống lẩn tránh thuế đối với thép Việt Nam

Mỹ áp thuế chống lẩn tránh thuế đối với thép Việt Nam

0
Ngày 7.12, Bộ Công thương ra thông báo về việc Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ VN.
Thép Việt Nam lại bị điều tra chống bán phá giá

Thép Việt Nam lại bị điều tra chống bán phá giá

0
Từ đầu năm đến nay, các sản phẩm thép của VN là hàng hóa đã và đang tiếp tục bị điều tra áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại nhiều nhất tại Mỹ, Thái Lan, Malaysia…
Thị trường thép khá căng thẳng sau khi Bộ Công thương công bố áp thuế tự vệ  - Ảnh: D.Đ.M

Nghịch lý ngành thép Việt Nam

23
Kể từ khi Bộ Công thương công bố quyết định áp thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu, giá sản phẩm trong nước chỉ trong vài ngày giữa tháng 3 đã tăng vùn vụt khiến nhiều người dân đang xây dựng nhà cửa phải lao đao. Giá bất động sản cũng đang 'leo thang' theo.
Thép VN lại bị kiện chống bán phá giá

Thép VN lại bị kiện chống bán phá giá

0
Ngày 19.12, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Tổng vụ Nhập khẩu thuộc Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ra thông báo tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) mặt hàng ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ VN và Malaysia.