thép nhập khẩu

Sản xuất thép của Việt Nam hiện cung đã vượt cầu /// Ngọc Thắng

Thép nhập 'ép' thép nội

0
Giá giảm, nhu cầu thấp cộng thêm hàng nhập khẩu gia tăng khiến các doanh nghiệp thép luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt.
Tổng thống Donald Trump cương quyết áp thuế nhập khẩu nhôm thép trong thời gian qua /// Reuters

Mỹ thu hơn 1,4 tỉ USD từ đánh thuế thép và nhôm

0

Trong chưa đầy 5 tháng, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thu về hơn 1,4 tỉ USD nhờ tăng thuế đánh vào nhôm, thép nhập khẩu, theo Đài CNBC dẫn báo cáo trình lên quốc hội Mỹ.

Giá thép xây dựng chuẩn bị tăng  /// Ảnh: Ngọc Dương

Thép rục rịch tăng giá

2
Trong vòng một tuần nay, giá nguyên liệu ngành thép tăng trở lại khiến các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước chuẩn bị tăng giá bán ra.
Xem xét kiến nghị mở rộng thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu

Xem xét kiến nghị mở rộng thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu

0
Sáng nay 19.12, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT - Bộ Công thương) sẽ có buổi làm việc với các nhà nhập khẩu trong nước và các cơ quan quản lý có liên quan về tình hình nhập khẩu thép từ nước ngoài vào VN bị nghi ngờ có hiện tượng lẩn tránh thuế tự vệ nhằm có cơ sở đưa ra phương án xử lý.
Doanh nghiệp Việt Nam đòi kiện tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu

Doanh nghiệp Việt Nam đòi kiện tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu

0
Ngày 7.6, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ của một số doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn mạ màu (thép mạ kẽm phủ sơn) nhập khẩu, gồm tôn lạnh màu, tôn kẽm màu hoặc tôn đen màu.
Tham vấn vụ điều tra tự vệ đối với phôi thép nhập khẩu

Tham vấn vụ điều tra tự vệ đối với phôi thép nhập khẩu

0
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) sẽ tổ chức buổi tham vấn công khai để các bên liên quan có thể trình bày các quan điểm về vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào VN trong sáng 5.5.