Theo dõi Đại hội Đoàn ở nhiều điểm cầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 15.8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khai mạc phiên thứ nhất.

Hà Tĩnh cũng là một trong các tỉnh được T.Ư Đoàn lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh của cả nước để các tỉnh Cụm Bắc Trung bộ và Cụm Đoàn trực thuộc T.Ư về dự học tập, rút kinh nghiệm.

Đại hội lần này có một số điểm mới so với nhiệm kỳ trước về công tác tổ chức, nội dung và thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, đại hội đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tinchuyển đổi số thông qua triển lãm thực tế ảo, triển lãm ảnh điện tử, điểm danh đại biểu bằng phần mềm nhận diện khuôn mặt, số hóa tài liệu đại hội qua mã QR và kiểm phiếu bằng phần mềm điện tử…

Theo dõi Đại hội Đoàn ở nhiều điểm cầu - ảnh 1

Đại biểu điểm danh bằng phần mềm nhận diện khuôn mặt

PHẠM ĐỨC

Ngoài ra, công tác tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội cũng được lựa chọn là mũi trọng tâm với nhiều sản phẩm tuyên truyền hiện đại như khung avatar, ảnh bìa, bộ đếm ngược, trailer, hình nền điện thoại tạo sức thu hút lớn trong giới trẻ.

Để lan tỏa khí thế đại hội, phiên trọng thể dự kiến sẽ được phát trực tiếp trên Cổng thông tin T.Ư Đoàn, Fanpage Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đồng thời các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh sẽ thành lập điểm cầu để đoàn viên, thanh niên theo dõi đại hội.

Chị Nguyễn Thị Ny Hương, Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho biết đại hội lần này sẽ tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần xây dựng của đoàn viên, thanh niên để xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục và rèn luyện qua thực tiễn để xây dựng thế hệ trẻ Hà Tĩnh thời kỳ mới có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, phát huy giá trị bản sắc văn hóa, con người Hà Tĩnh.

Theo chị Hương, nhiệm kỳ mới, quá trình hội nhập phát triển, bối cảnh kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, song cũng đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao đối với tổ chức Đoàn.

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng và những thay đổi nhanh chóng về nhu cầu, thị hiếu, đặc điểm của thanh niên đòi hỏi tổ chức Đoàn phải tự làm mới mình cả về nội dung và phương thức hoạt động.

Bên cạnh đó, những khó khăn về sự biến động, chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, thiếu hụt lực lượng thanh niên ở địa bàn dân cư, tình trạng thanh niên đi làm ăn xa, một bộ phận thanh niên vi phạm pháp luật là những câu hỏi khó mà các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục trăn trở, tìm giải pháp tháo gỡ.

“Với tinh thần “Đoàn kết, bản lĩnh, khát vọng, tiên phong, sáng tạo”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh sẽ mở ra một nhiệm kỳ mới với mục tiêu, phương hướng rõ ràng và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 năm tới”, chị Hương nói.

Để chào mừng đại hội, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện được 4 công trình thanh niên cấp tỉnh, 136 công trình cấp huyện và 1.842 công trình, phần việc cấp cơ sở.

Vào tối cùng ngày, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tuyên dương gương thanh niên và công trình tiêu biểu chào mừng đại hội. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII diễn ra trong hai ngày 15 - 16.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU