Thêm thành phố Trung Quốc có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền thành phố Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) hôm nay 21.6 phong tỏa nhiều khu và tiến hành đợt xét nghiệm toàn thành phố sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong đợt bùng phát hiện nay ở tỉnh này.

Cảnh nhiều người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Đông Hoản, Quảng Đông ngày 19.6 /// Chụp màn hình SCMP
Cảnh nhiều người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Đông Hoản, Quảng Đông ngày 19.6
Chụp màn hình SCMP

Giới chức Đông Hoản phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 kể từ ngày 18.6. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, ngoài việc xét nghiệm đại trà, giới chức Đông Hoản còn kêu gọi người dân không rời khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Những người rời thành phố phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ.

Giới chức Quảng Đông ghi nhận 168 ca nhiễm Covid-19 kể từ ngày 21.5, với gần 90% trong số đó xuất hiện ở thủ phủ Quảng Châu. Tuy Quảng Châu không ghi nhận số ca nhiễm mới trong 2 ngày liên tiếp, toàn tỉnh vẫn còn ghi nhận có ca nhiễm mới.

Giới chuyên gia Trung Quốc cho rằng cuộc chiến chống biến thể mới Delta ở Quảng Châu là cảnh báo cho các thành phố khác không nên quá tự mãn.

[VIDEO] Trung Quốc đã tiêm 1 tỉ liều vắc xin Covid-19

Hôm nay, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc thông báo ghi nhận thêm 17 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 20.6, giảm so với con số 23 được ghi nhận ngày trước đó. Trong đó có một ca nhiễm cộng đồng được ghi nhận ở Đông Hoản.

Tính đến ngày 20.6, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tăng lên 91.604, với số ca tử vong không đổi là 4.636.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU