Thêm tân binh cho bóng chuyền nữ Việt Nam

0

Đánh giá tác giả

Trong năm 2021, bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có thêm tân binh, là Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình, vừa được UBND tỉnh Ninh Bình quyết định triển khai đề án thành lập đội bóng.

Nhiều năm qua, Ninh Bình mới được biết đến với đội tuyển bóng chuyền nam /// ẢNH SỞ VĂN HÓA THỂ THAO NINH BÌNH CUNG CẤP
Nhiều năm qua, Ninh Bình mới được biết đến với đội tuyển bóng chuyền nam
ẢNH SỞ VĂN HÓA THỂ THAO NINH BÌNH CUNG CẤP

Ngày 22.2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa quyết định phê duyệt đề án thành lập và phát triển Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình.

Việc thành lập Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình đã được báo hiệu trước, khi Ninh Bình nhiều năm qua được biết đến với tên tuổi của Đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình, nhưng chưa có đội bóng chuyền nữ.

Theo đề án đã được duyệt, đầu năm nay, sẽ thành lập đội bóng chuyền nữ với tên gọi “Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình”, thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (đơn vị thuộc Sở Văn hóa Thể thao Ninh Bình).

Cơ cấu thành phần Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình được xây dựng có từ 14 - 18 VĐV, 1 HLV trưởng, 2 HLV phó, 1 trợ lý HLV và 1 bác sĩ.

Thêm tân binh cho bóng chuyền nữ Việt Nam - ảnh 1

Ninh Bình xác định phát triển các hoạt động thể dục thể thao gắn liền với sự phát triển của du lịch

ẢNH MINH HẢI

Điều khá bất ngờ trong đề án xây dựng đội bóng, đó là nguồn nhân lực. Theo đó, số VĐV của Đội tuyển bóng chuyền nữ Ninh Bình khi thành lập sẽ thông qua việc chuyển nhượng VĐV và HLV nòng cốt của Đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long, và kết hợp với nguồn nhân lực từ việc tuyển chọn, đào tạo năng khiếu.

Như vậy, thông tin hồi cuối tháng 1 vừa qua, một đoàn công tác của Sở Văn hóa Thể thao Ninh Bình đến làm việc, gặp gỡ với lãnh đạo Đội bóng chuyền Truyền hình Vĩnh Long về vấn đề chuyển nhượng VĐV là chính xác. Tuy rằng, nội dung cụ thể cuộc gặp và sự thống nhất của đôi bên như thế nào thì chưa được tiết lộ.

Cũng theo đề án của UBND tỉnh Ninh Bình, Đội bóng chuyền nữ tỉnh này sau khi thành lập sẽ tham gia các giải đấu Giải bóng chuyền vô địch quốc gia (hạng mạnh) và các giải quốc gia, quốc tế khác.

Trước mắt, vị trí HLV sẽ tìm kiếm HLV ngoài tỉnh để hợp đồng dẫn dắt đội bóng, sau đó sẽ chuyển giao từng bước cho các HLV của tỉnh này dẫn dắt.

Về nguồn kinh phí hoạt động, hằng năm ngân sách tỉnh Ninh Bình sẽ chi khoảng 7,4 tỉ đồng cho việc đầu tư đội bóng và chi trả các chế độ, lương cho VĐV, lãnh đạo quản lý… theo quy định. Riêng trong năm 2021, ngoài kinh phí đầu tư 7,4 tỉ đồng, Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình còn có thêm 3 tỉ đồng từ nguồn đầu tư và xã hội hóa để lấy kinh phí chuyển nhượng thương hiệu và hỗ trợ VĐV.

Để sớm thành lập đội bóng trong đầu năm 2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã giao cho Sở Văn hóa Thể thao Ninh Bình gấp rút chuẩn bị, hoàn thành các thủ tục, công việc cần thiết theo quy định, để đội bóng kịp thời tham gia giải bóng chuyển Cup Hoa Lư - Bình Điền (tổ chức tại Ninh Bình trong năm 2021) và giải hạng mạnh “Giải vô địch quốc gia năm 2021”.

Trong kế hoạch xây dựng và hoạt động đội bóng, Ninh Bình cũng đã đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025 đội bóng sẽ nằm trong top 4 đội dẫn đầu giải vô địch quốc gia, và có VĐV được vào dội tuyển quốc gia.

Hiện nay, nói đến bóng chuyển, Ninh Bình được biết đến với đại diện đội bóng chuyền nam Trang An Ninh Bình, cái tên đáng chú ý trong nhiều năm qua, khi liên tục giành vị trí trong top đầu các đội bóng chuyền nam Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU