Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ở giải One Love Tennis Labor Day Jr Open do Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) tổ chức kết thúc ngày 7.9 (giờ Việt Nam), tay vợt 13 tuổi Đồng Khánh Linh xuất sắc đoạt ngôi vô địch lứa tuổi U.14.

Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 1

Đồng Khánh Linh với Cúp vô địch giải One Love Tennis Labor Day Jr Open tại Mỹ

NVCC

Khánh Linh không được chọn làm hạt giống nhưng thể hiện phong độ ấn tượng với các chiến thắng liên tiếp. Vượt qua Leslie 2-0 (6/2, 6/2) ở trận đấu, quật ngã hạt giống số 2 Bedi Manavi ở tứ kết với tỷ số 2-1 (0/6, 6/4, 10/4), đánh bại Bedi Manasi ở bán kết với tỷ số 2-0 (6/2, 6/2). Ở chung kết gặp hạt giống số 3 Natalia Paiva, Khánh Linh có chiến thắng ấn tượng 2-0 (6/2, 6/1), đoạt ngôi vô địch.

Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 2

Đồng Khánh Khánh cùng em trai

NVCC

Khánh Linh làm quen với quần vợt khá trễ khi 10 tuổi nhưng tỏ ra rất có năng khiếu tiến bộ nhanh với hàng loạt thành tích ở giải học sinh, giải vô địch lứa tuổi TP.HCM. Đầu năm 2020, Khánh Linh cùng gia đình sang Mỹ, bắt đầu được tập luyện, thi đấu thường xuyên hòng thực hiện mục tiêu trở thành tay vợt nhà nghề. Em trai của Khánh Linh là Đồng Sỹ Nguyên (sinh năm 2010) cũng được gia đình đầu tư cho tập quần vợt và cũng có năng khiếu, hứa hẹn phát triển trong tương lai.

Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 3

Đồng Khánh Linh cùng gia đình tại Mỹ

NVCC

Anh Đồng Mạnh Hùng (bố Khánh Linh, Sỹ Nguyên) cho biết gia đình đã lên lộ trình, mục tiêu cụ thể cho Khánh Linh, Sỹ Nguyên theo đuổi đam mê quần vợt. Cụ thể là đạt thành tích cao các giải trẻ trong hệ thống USTA, tham dự các giải trẻ quốc tế (ITF), xa hơn là được gia nhập đội tuyển quần vợt các trường Đại học tại Mỹ làm bước đệm chơi trở thành VĐV chuyên nghiệp. Hai tay vợt từng thi đấu cho đội trẻ TP.HCM này đều khát khao sau này trở thành tuyển thủ quần vợt Việt Nam. Hiện mỗi tháng gia đình tốn khoảng 6000 USD cho 2 anh em Khánh Linh, Sỹ Nguyên tập quần vợt.

Nhà vô địch quần vợt U.14 ở Mỹ mê tít khẩu phần tại khu cách ly Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU