Thêm một studio khác của Activision Blizzard muốn thành lập công đoàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 20 công nhân QA tại Blizzard Albany đã nộp đơn tham gia cuộc bầu cử công đoàn.

Theo Engadget, thứ Ba ngày 19.7, các nhân viên QA tại Blizzard Albany (trước đây là studio Vicarious Visions) tuyên bố rằng họ đã nộp đơn tham gia cuộc bầu cử công đoàn với Ủy ban quan hệ lao động quốc gia (NLRB), nhóm cho biết họ đang tìm kiếm sự đại diện cùng với cộng đồng Communications Workers of America (Mỹ).

Khoảng 20 công nhân tham gia vào nỗ lực này tự gọi họ là Game Workers Alliance Albany, một công đoàn lần đầu tiên được thành lập tại Activision Blizzard. Giống như các đồng nghiệp của họ tại Raven Software, nhân viên QA tại Blizzard Albany đang muốn tìm kiếm sự công bằng, minh bạch hơn về chế độ phúc lợi và các lợi ích tốt hơn. Họ cũng muốn ngồi lại làm việc với Activision Blizzard để tạo ra một quy trình giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc, bao gồm cả các trường hợp liên quan đến hành vi sai trái của nhân viên.

Thêm một studio khác của Activision Blizzard muốn thành lập công đoàn - ảnh 1

Các nhân viên tại Blizzard Albany muốn thành lập công đoàn

GWA Albany

Nhóm cho biết: “QA hiện đang là một chức danh bị đánh giá thấp trong ngành công nghiệp trò chơi và phần mềm.” Các nhân viên QA tại Blizzard Albany cho biết tuần trước họ đã yêu cầu Activision tự nguyện công nhận công đoàn của họ. Nhà phát hành trò chơi đã thừa nhận yêu cầu này nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định.

Trước khi Activision đưa Vicarious Visions vào Blizzard khoảng đầu năm 2021, nhà phát triển trò chơi đang có đội ngũ nhân viên gồm 200 người và là một trong những studio hỗ trợ đáng tin cậy nhất của Blizzard. Studio đã làm việc trên bản remaster xuất sắc của Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 và cổng PC của Destiny 2. Gần đây, với tư cách là một phần của Blizzard, studio đã làm lại Diablo II.

Vào tháng 6, Microsoft đã tuyên bố sẽ tôn trọng tất cả các nỗ lực thành lập công đoàn tại Activision Blizzard sau khi kết thúc thỏa thuận 68.7 tỉ USD để mua nhà phát hành trò chơi này.

Theo The Washington Post, các nhân viên của Activision Blizzard, bao gồm cả một số nhân viên tại Blizzard Albany, có kế hoạch tổ chức một cuộc diễu hành vào thứ Năm ngày 21.7 để yêu cầu các biện pháp bảo vệ nơi làm việc tốt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU