Thêm hình ảnh mới của nghi phạm xả súng trên tàu điện ngầm New York

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát thành phố New York (bang New York, Mỹ) đang truy lùng người da màu tên Frank James, 62 tuổi, được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng trên tàu điện ngầm ở khu Brooklyn sáng 12.4 (giờ địa phương).

Thêm hình ảnh mới của nghi phạm xả súng trên tàu điện ngầm New York - ảnh 1

Những hình ảnh mới về nghi phạm trong vụ xả súng

Sở cảnh sát thành phố new york

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của người đàn ông trên. Dựa trên kết quả điều tra sơ bộ, cảnh sát phát hiện vào giờ cao điểm sáng 12.4, nghi phạm lên tàu điện ngầm ở trạm Kings Highway. Khi tàu dừng ở đoạn giữa ga số 59 và 36, người này đeo mặt nạ và quăng bom khói cũng như nổ súng vào những người đi cùng tàu.

Các nhà điều tra cho hay 10 người bị đã bị bắn trúng và ít nhất 23 người bị thương trong bối cảnh đầy hỗn loạn.

Đài CBS2 dẫn lời các nguồn tin cho hay tình hình lẽ ra đã tồi tệ hơn. Phía cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng bị kẹt đạn và một số vũ khí khác bên trong cái túi bị vứt tại hiện trường.

Khung cảnh hoảng loạn trong vụ xả súng bắn 10 người trong ga tàu New York

Trong khi nghi phạm bắn tổng cộng 33 phát súng và quăng bom khói, may mắn không có nạn nhân nào bị trọng thương. Sau khi được điều trị tại các bệnh viện địa phương, nhiều người đã được bác sĩ cho về.

Các nhà điều tra vẫn nỗ lực tìm hiểu động cơ gây án. Trên mạng xã hội, nghi phạm James từng đề cập đến tình trạng vô gia cư, về thành phố New York và về Thị trưởng Eric Adams của thành phố.

Vì lý do an toàn, cảnh sát đã tăng cường bảo vệ thị trưởng. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho rằng đây có thể là một vụ xả súng đơn lẻ và tạm thời có lẽ không dính dáng khủng bố.

Vụ tấn công đã khuấy động những câu hỏi mới về sự an toàn khi sử dụng tàu điện ngầm. Trong lúc cách ly vì bệnh Covid-19, Thị trưởng Adams cho hay ông không loại bỏ khả năng áp dụng các biện pháp mới nhằm tăng cường an ninh, chẳng hạn như lắp đặt máy phát hiện kim loại ở các ga tàu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU