Thêm hàng ngàn vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về quê đón tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều chương trình của các tổ chức Đoàn-Hội đang được triển khai để hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong đó có hàng ngàn vé xe miễn phí.

Sinh viên được về quê dịp tết trên những chuyến xe miễn phí /// Lê Thanh
Sinh viên được về quê dịp tết trên những chuyến xe miễn phí
Lê Thanh

3.000 vé xe cho sinh viên

Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại TP.HCM được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, anh Lê Nguyễn Nam, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho biết Trung tâm phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân” dành 3.000 vé xe miễn phí tặng cho sinh viên.

Điều kiện được nhận vé: Sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón tết cùng gia đình; có hộ khẩu thuộc các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.

Trong đó, ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh bị thiệt hại nặng trong các đợt bão lũ; sinh viên thuộc vùng biên giới, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, công tác xã hội; nhiều năm chưa về quê đón tết.

 
Thêm hàng ngàn vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về quê đón tết  - ảnh 1

Những tấm vé xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê sum họp với gia đình

Lê Thanh

 

Cách thức tham gia: sinh viên, học sinh đăng ký online theo mẫu trên website: https://cxmx.sac.vn/. Sau khi đăng ký online, ban tổ chức sẽ thông báo qua email, tin nhắn của từng sinh viên đạt yêu cầu (18-20.1). Các sinh viên nhận được email đạt yêu cầu trực tiếp nộp đầy đủ hồ sơ và nhận vé tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) từ ngày 21-26.1.

Để biết thêm chi tiết, liên hệ: anh Trần Lê Hồng Long – Phòng Hỗ trợ đời sống Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM; ĐT: 028.35210104 hoặc email: tangvexe@hotrosinhvien.vn

2.000 vé xe, 450 vé máy bay cho thanh niên công nhân 

Tương tự, anh Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM,  cho biết cũng triển khai chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân sum vầy năm 2021” dành tặng 2.000 vé xe cho thanh niên các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp với một số đơn vị tặng 450 vé máy bay cho thanh niên công nhân đang làm việc tại TP.HCM về Đà Nẵng và Hà Nội.

Thanh niên công nhân khó khăn có nhu cầu nhận vé xe về quê đón tết liên hệ nhộp hồ sơ tại: Văn phòng khu lưu trú Sadeco Lô X01-06 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 (TP.HCM), hạn chót ngày 15.1.

Thêm hàng ngàn vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về quê đón tết  - ảnh 2

Niềm vui của công nhân khi được về quê bằng vé xe miễn phí

Lê Thanh

Để chuẩn bị cho các chương trình hỗ trợ thanh niên công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Thấu hiểu được những lo lắng của người lao động, trong thời gian này chúng tôi cũng có những buổi làm việc với một số công ty tại địa phương để có cách hỗ trợ người lao động một cách hợp tình, hợp lý”.

Thêm hàng ngàn vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về quê đón tết  - ảnh 3

Người lao động tham gia lễ hội gói bánh tét

Lê Thanh

Nói về phần trách nhiệm của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, ông Phùng cho biết: “Chúng tôi đã có kế hoạch vận động nhiều nguồn để hỗ trợ cho những công nhân gặp khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo đó, công nhân có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai trong thời gian vừa qua sẽ được hỗ trợ những tấm vé xe về quê dịp tết, tặng hàng chục ngàn phần quà, hỗ trợ tiền mặt….Với những công nhân không có điều kiện về quê ăn tết cùng với gia đình thì thì chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo như: gói bánh chưng, bánh tét; bữa cơm sum họp; gian hàng 0 đồng, đêm hội giao thừa….”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU