Thêm hai công dân Anh bị phe ly khai Ukraine truy tố về tội làm lính đánh thuê

Thêm hai công dân Anh bị phe ly khai Ukraine truy tố về tội làm lính đánh thuê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Có thêm hai công dân Anh bị bắt tại Ukraine đã bị phe ly khai do Nga ủng hộ ở miền đông cáo buộc là lính đánh thuê, qua đó có thể chịu bản án tử hình.

Hai công dân tên Andrew Hill và Dylan Healy (quốc tịch Anh), tự khai là tình nguyện đến Ukraine, đã bị lực lượng ly khai bắt giữ. Theo tờ The Guardian ngày 1.7, hai người này đã bị cáo buộc là lính đánh thuê, chiếm giữ quyền lực bằng vũ lực và huấn luyện khủng bố.

Ông Hill được cho là từng thuộc lữ đoàn Lancaster của lục quân Anh. Ông bị bắt vào cuối tháng 4 và đã xuất hiện trong nhiều đoạn phim được phát trên truyền hình Nga.

Thêm hai công dân Anh bị phe ly khai Ukraine truy tố về tội làm lính đánh thuê - ảnh 1

Ông Dylan Healy (trái) và Paul Urey bị bắt gần tỉnh Zaporizhzhia (Ukraine)

the guardian

Trong đoạn phim chiếu hồi tháng 6, ông Hill được thông báo rằng bị giam vì nghi ngờ là lính đánh thuê và có thể bị truy tố. Trong đoạn phim, công dân Anh 35 tuổi này có vẻ bị thương nặng và được băng quanh đầu, tay trái bó bột và đi bằng một chiếc nạng.

Trong khi đó, ông Dylan Healy được cho là làm tình nguyện viên hỗ trợ nhân đạo tại Ukraine. Ông Healy và một người Anh khác tên Paul Urey bị bắt gần tỉnh Zaporizhzhia trong lúc đang chở một phụ nữ và 2 trẻ em sơ tán. Ông Healy được cho là chỉ hoạt động độc lập và không thuộc tổ chức viện trợ lớn nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU