Thêm gia vị gì vào trà để tăng cường lợi ích?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tách trà nóng vào một sớm mai se lạnh là lựa chọn lý tưởng để làm ấm cơ thể.

Nếu ta thêm gia vị vào trà thì có thể làm tăng lợi ích sức khỏe hơn nữa. Theo trang tin Times of India, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà trà mang lại tuỳ theo loại gia vị được cho thêm.

Thêm gia vị gì vào trà để tăng cường lợi ích? - ảnh 1

Thêm gia vị và thảo mộc vào trà để tối ưu hóa lợi ích

SHUTTERSTOCK

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bạn có thể thêm các loại gia vị như thì là hoặc hạt carom vào trà. Dầu của chúng kích thích việc tiết ra enzym tiêu hóa.

Theo các chuyên gia, nên dùng trà vào buổi sáng sớm và sau bữa ăn để giúp cải thiện hệ tiêu hóa sau khi cơ thể nạp nhiều chất béo. Uống trà buổi sáng còn giúp thải độc tố nữa.

Tăng cường miễn dịch

Thêm các gia vị và thảo mộc chứa chất chống oxy hoá như nhục đậu khấu, quế, bạch đậu khấu hoặc gừng vào trà có thể giúp tăng cường miễn dịch, củng cố sức đề kháng để chống lại bệnh cảm cúm, sốt, dị ứng theo mùa.

Bổ sung năng lượng

Các gia vị còn là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời với ưu điểm không chứa caffeine. Chúng mang lại cho tách trà hương thơm hấp dẫn hơn.

Giảm cân

Theo trang tin Times of India, thêm gia vị vào trà và nhâm nhi vào buổi sáng có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các loại gia vị như thì là, đinh hương, quế và nhục đậu khấu thúc đẩy quá trình giảm cân, đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn.

Chống viêm

Ngoài ra, các loại gia vị và thảo mộc cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghệ và đinh hương có đặc tính chống viêm, giúp chữa lành vết thương và xoa dịu cơn đau. Chúng là những loại thuốc giảm đau tự nhiên mà ta dễ dàng có được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU