Thêm cảnh sát thuộc đơn vị ngoại giao ở London bị buộc tội hiếp dâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng cảnh sát London cho biết một thành viên thuộc Đơn vị bảo vệ quốc hội và ngoại giao ở thủ đô Anh đã bị buộc tội hiếp dâm, sau vụ một sĩ quan khác bắt cóc, hãm hiếp và giết hại một nạn nhân khác.

Thêm cảnh sát thuộc đơn vị ngoại giao ở London bị buộc tội hiếp dâm - ảnh 1

Một thành viên thuộc lực lượng cảnh sát ở thủ đô Anh

Reuters

Sĩ quan cảnh sát trong vụ mới nhất có tên David Carrick, 46 tuổi, và phạm tội ngoài ca trực, theo Hãng tin Reuters hôm 4.10.

Bà Cressida Dick, người đứng đầu lực lượng cảnh sát London, cho hay: “Tôi vô cùng quan ngại khi nghe tin một cảnh sát thuộc Đơn vị bảo vệ quốc hội và ngoại giao đã bị bắt và đối mặt cáo buộc hiếp dâm”.

Thông tin trên được công bố vài ngày sau khi Wayne Couzens, một sĩ quan cảnh sát cùng đơn vị, bị tuyên án tù chung thân và vĩnh viễn không ân xá vì tội bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nạn nhân tên Sarah Everard vào tháng 3.

Vào chiều ngày 3.3.2021, cô Everard, 33 tuổi, trong lúc đang đi bộ về nhà ở phía nam London thì bị Couzens, 48 tuổi, bắt giữ với lý do vi phạm lệnh phong tỏa phòng chống dịch Covid-19. Y lái xe chở nạn nhân đến gần khu Dover, trước khi cưỡng bức và giết chết cô gái. Kế đến, Couzens đốt xác nạn nhân và vứt phần còn lại của thi thể xuống một cái hồ gần đó. Ngày 9.3, Couzens bị bắt.

Vào cuối tuần trước, lực lượng cảnh sát London xác nhận Couzens từng 5 lần được phê chuẩn trang bị vũ khí trong lúc tuần tra quốc hội hồi năm ngoái.

Vụ việc đã gây sốc toàn nước Anh và nhiều người xuống đường biểu tình phản đối tình trạng bạo lực đối với nữ giới ở nước này.

Phía cảnh sát bày tỏ sự phẫn nộ đối với tội ác của Couzens và người đứng đầu lực lượng, bà Dick đã gửi lời xin lỗi chính thức cho gia đình nạn nhân.

Vụ án trên cũng làm dấy lên lời kêu gọi phải thực hiện cải cách sâu rộng trong ngành cảnh sát, đặc biệt là khâu kiểm tra nhân thân trước khi được tuyển vào lực lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU