Thêm 49 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam giãn cách xã hội thêm 1 khu vực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Môt phần xã Thanh Tân (H.Thanh Liêm, Hà Ham) phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nam tiếp tục có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 /// LC
Hà Nam tiếp tục có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19
LC

Sáng 27.9, CDC Hà Nam cho biết, trong ngày 26.9, toàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận thêm 49 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, TP.Phủ Lý phát sinh 45 ca nhiễm mới. Như vậy, từ ngày 19.9 đến nay, Hà Nam đã có 179 ca mắc Covid-19.

Trước diễn biến của dịch, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở một phần địa bàn xã Thanh Tân (H.Thanh Liêm). Đây là địa bàn có phát sinh ca mới và có điểm cách ly tập trung. Thời gian áp dụng là từ 0 giờ ngày 27.9.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Chủ tịch UBND H.Thanh Liêm xác định cụ thể phạm vi, ranh giới thực hiện giãn cách xã hội trên bị bàn xã Thanh Tân để tổ chức thực hiện theo tinh thần "hẹp và chặt", nghiêm túc, đúng tinh thần Chỉ thị 16.

Ngày 27.9: Thông báo 174 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam cũng đã áp dụng việc giãn cách xã hội một phần của 12 xã, phường ở TP.Phủ Lý từ ngày 24.9.

Trong khi đó, sau 3 ngày khẩn trương lắp đặt trang thiết bị máy móc, trang thiết bị y tế, Bệnh viện dã chiến số 1 Hà Nam đã được đưa vào sử dụng. Bắt đầu từ tối 26.9, những bệnh nhân mới được phát hiện ở TP.Phủ Lý và một số huyện đã được xe chuyên dụng đưa đến bệnh viện dã chiến điều trị.

Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được triển khai theo mô hình tháp 3 tầng. Trong đó, tầng 1 chuyên thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng, tầng 2 điều trị các bệnh nhân có triệu chứng và tầng 3 điều trị các bệnh nhân nặng và nguy kịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU