Thêm 4 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 17.2, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về 4 quốc gia đã công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin cập nhật các quốc gia đang công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, tới ngày 16.2 đã có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vắc xin với Việt Nam.

Thêm 4 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam - ảnh 1

Đã có 14 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

đậu tiến đạt

4 quốc gia mới nhất công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam gồm: New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives công nhận.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết một số đối tác khác đang xem xét, rất tích cực, trao đổi thêm về một số chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với chúng ta về hộ chiếu vắc xin.

"Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động và trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân", bà Hằng khẳng định.

Vẫn theo bà Hằng, Việt Nam cũng đang công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, hay còn gọi là hộ chiếu vắc xin của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được bộ Ngoại giao các nước và vùng lãnh thổ, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thông báo chính thức với Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trước đó, ngày 23.12.2021, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin của Việt Nam. Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận.

Việt Nam đã tiêm gần 190 triệu liều vắc xin Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU