Thêm 3 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 7.4, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin thêm về 3 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin cập nhật các quốc gia đang công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, tới ngày 7.4 đã có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vắc xin với Việt Nam.

Thêm 3 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam - ảnh 1

Người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài

đậu tiến đạt

3 quốc gia mới nhất công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam gồm: Iran, Malaysia và Hàn Quốc.

Trước đó, Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được các nước gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore và Saint Lucia công nhận.

Cũng theo bà Hằng, ngày 4.4 vừa qua, Bộ Y tế đã có Thông báo chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vắc xin của Việt Nam; đồng thời dự kiến ngày 15.4.2022, hộ chiếu vắc xin sẽ được cấp cho người dân.

Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm vắc xin của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao Việt Nam (bao gồm 19 quốc gia đã đàm phán công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau - PV).

Theo danh sách được cập nhật trên cổng thông tin Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các quốc gia, vùng lãnh thổ đang được Việt Nam công nhận tạm thời giấy chứng nhận tiêm vắc xin có Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Ý, Úc, Thái Lan, Indonesia…

Công dân của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 nói trên khi tới Việt Nam cũng sẽ được áp dụng các biện pháp y tế như đối với người Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam đã không nằm trong danh sách các quốc gia cần tăng cường kiểm dịch tại Hàn Quốc. Theo đó, kể từ 1.4, người nhập cảnh từ Việt Nam được tiếp tục áp dụng các quy định về miễn cách ly y tế trong thời gian 7 ngày nếu đã tiêm đủ số liều cơ bản vắc xin phòng chống Covid-19.

Bên cạnh đó, vào ngày 1.4, Malaysia đã chính thức mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU