Thêm 2 phó tổng thống Iran nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Ali Akbar Salehi, Phó Tổng thống kiêm Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran, là quan chức cấp cao mới nhất của Iran bị nhiễm Covid-19, khi nước này công bố mức tử vong hàng ngày cao kỷ lục, theo Reuters ngày 11.10.

Phó tổng thống Iran Ali Akbar Salehi /// Reuters
Phó tổng thống Iran Ali Akbar Salehi
Reuters

Theo Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA, ông Salehi đã được cách ly và nghỉ ngơi tại nhà sau lần xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 ngày 3.10.

Một phó tổng thống khác, ông Mohammad Bagher Nobakht, phụ trách kế hoạch kinh tế Iran, ngày 10.10 cho biết đang được theo dõi y tế sau khi ông nhiễm Covid-19 trong tuần qua.

IRNA cho biết cả hai phó Tổng thống Salehi và Nobakht đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, Iran đã có 2 phó tổng thống khác nhiễm bệnh và ít nhất 2 quan chức cấp cao đã tử vong vì Covid-19, theo Reuters.

Tại Iran, quốc gia Trung Đông bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, số ca nhiễm mới và số người tử vong đang có xu hướng tăng mạnh từ đầu tháng 9. Bộ Y tế Iran cho biết trong 24 giờ qua, đã có 251 người tử vong vì Covid-19, một mức cao kỷ lục ở nước này.

Cơ quan phòng dịch Mỹ thừa nhận Covid-19 có thể lây lan qua không khí

Tính đến ngày 11.10 sau khi Iran báo cáo ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hồi tháng 2, số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã vượt mốc 500.000 người và có 28.544 ca tử vong.

Hôm 10.10, Iran lần đầu tiên tiến hành phạt tiền lỗi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 ở thủ đô Teheran như một phần của nỗ lực ngăn chặn sự lây lan Covid-19, theo Reuters.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết các biện pháp xử phạt về vi phạm phòng chống dịch Covid-19 có thể sẽ được mở rộng sang các thành phố khác nếu cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU