Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, hơn 50% ca bệnh đã hồi phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, sáng nay, 9.4, đã có thêm 2 ca bệnh được công bố khỏi bệnh. Cả nước có 128 người khỏi bệnh, chiếm 50,9% bệnh nhân khỏi bệnh.

Một nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) /// Ảnh Ngọc Dương
Một nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM)
Ảnh Ngọc Dương

Thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, sáng 9.4 cho biết, trong sáng nay đã có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP.HCM) được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể, 2 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân số 203 và bệnh nhân 234. Cả hai bệnh nhân đều trở về từ nước ngoài và được cách ly, sàng lọc sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân 203 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam) trở về Việt Nam vào ngày 17.3 từ Hy Lạp, quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Bệnh nhân nhập viện ngày 27.3 và được cống bố nhiễm bệnh vào ngày 30.3.

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5.4; âm tính lần 2 vào ngày 6.4.2020. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 234 (nữ, 69 tuổi, quốc tịch Việt Nam) cũng trở về Việt Nam từ nước ngoài, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18.3. Bệnh nhân nhập viện ngày 30.3 và được công bố nhiễm bệnh ngày 3.4.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5.4; âm tính lần 2 vào ngày 6.4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, với 2 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh, tổng số bệnh nhân khỏi bệnh tại Việt Nam tới nay là 128 người, chiếm hơn 50% tổng số ca bệnh được ghi nhận kể từ khi có dịch Covid-19 tại Việt Nam tới nay. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 123 bệnh nhân.

Thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh, hơn một nửa số ca Covid-19 ở Việt Nam được chữa khỏi

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19, cho biết hiện Trung tâm đang hàng ngày nỗ lực cùng với sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật tình hình và có sự hỗ trợ kịp thời.

“Tin vui là các bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt và nhiều bệnh nhân xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 - 2 lần. Trong đó, đến thời điểm này có 18 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên”, ông Khuê nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU