Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 21.3, Bộ Y tế cho biết, hầu hết bệnh nhân Covid-19 có sức khỏe ổn định. Đã có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 âm tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư /// ẢNH LIÊN CHÂU
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư
ẢNH LIÊN CHÂU

Đến chiều nay, 21.3, Việt Nam đã ghi nhận 92 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 ca đã khỏi (16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe).

Công bố bệnh nhân thứ 93 và bệnh nhân thứ 94 nhiễm Covid-19

Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó, có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 hiện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng đã âm tính từ 1 - 2 lần.

Có 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2. Bệnh nhân thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần - ảnh 1

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19

ẢNH LIÊN CHÂU

Báo cáo về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở cho biết, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đang điều trị 34 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Có nhiều bệnh nhân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2, đó là bệnh các nhân số 17, 25, 59 và 72. Riêng bệnh nhân số 24 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19.3), bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Có 2 trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, trong đó, 1 bệnh nhân do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên đã được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Đây là kỹ thuật cao trong điều trị bệnh nhân nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU