Thêm 12 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào đã về với đất Mẹ

0 Thanh Niên Online

Đã có thêm 12 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào được về nằm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Sáng 19.5, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Đây là những hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) quy tập trong mùa khô 2021 - 2022 tại tỉnh Savannakhet, Lào.

Thêm 12 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào đã về với đất Mẹ - ảnh 1

Các vị lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị đưa hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Nguyễn Bảo Khánh

Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của Đoàn công tác đặc biệt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và của nước bạn Lào, lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Savankhet…

Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết Quảng Trị vinh dự được thay mặt toàn thể nhân dân trong cả nước tổ chức đón nhận và an táng 12 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Thêm 12 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào đã về với đất Mẹ - ảnh 2

Các đại biểu tham dự lễ cúi đầu, nghiêng mình trước thời điểm an táng các liệt sĩ

Nguyễn Bảo Khánh

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã cùng tỉnh Savanakhet triển khai công tác tìm kiếm và đã đưa được hàng nghìn hài cốt liệt sĩ về với quê hương. Đây là lần thứ 36 kể từ năm 1993, lễ đón nhận liệt sĩ từ Lào về Quảng Trị được thực hiện.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu, lãnh đạo cùng người dân đã tiễn đưa các liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 10.700 liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU