Chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Thêm 10 trẻ mồ côi do Covid-19 được nhận bảo trợ học bổng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 19.8, tại tòa soạn Báo Thanh Niên , nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đã tiếp nhận biểu trưng số tiền 200 triệu đồng từ ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), ủng hộ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời bảo trợ trẻ mồ côi do Báo Thanh Niên phát động.

Như đã thống nhất giữa Eximbank và Báo Thanh Niên, số tiền này sẽ được Eximbank chuyển khoản đến Báo Thanh Niên để bảo trợ học bổng cho 10 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, mỗi trẻ sẽ nhận được 20 triệu đồng trong vòng 2 năm, chia làm 4 học kỳ, giúp các em trang trải việc học tập.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Thêm 10 trẻ mồ côi do Covid-19 nhận được bảo trợ
Thêm 10 trẻ mồ côi do Covid-19 được nhận bảo trợ học bổng  - ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (trái) tiếp nhận biểu trưng số tiền học bổng từ ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ

NGỌC DƯƠNG

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – Phó Tổng Giám đốc Eximbank chia sẻ: “Đầu tiên chúng tôi trân trọng cám ơn Báo Thanh Niên đã tổ chức chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời hết sức ý nghĩa để Eximbank tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với xã hội. Hằng năm, Eximbank đều có những chính sách phù hợp nhằm chung tay cùng cộng đồng. Đến với chương trình lần này, ngân hàng chúng tôi sẽ đồng hành và bảo trợ học bổng cho 10 cháu trong 2 năm với mong muốn giúp gia đình giảm bớt gánh nặng kinh tế để các cháu tiếp tục cắp sách đến trường. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, chương trình sẽ được lan tỏa rộng hơn và ngày càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ từ cá nhân và doanh nghiệp để chúng ta có thể Cùng con đi tiếp cuộc đời”.

Thay mặt Báo Thanh Niên, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cảm ơn lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam đã đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời. “Tới đây, sau khi hai bên đã thống nhất danh sách 10 trẻ mồ côi được nhận học bổng, Báo sẽ phối hợp cùng Eximbank đến tận nhà các trẻ để trao học bổng vào đầu mỗi học kỳ. Đây cũng là dịp để đại diện Eximbank hiểu hơn về hoàn cảnh của các cháu, giúp các cháu cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, để các cháu có động lực phấn đấu học tập, vượt lên hoàn cảnh khó khăn do mất đi người thân trong đại dịch”, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU