Thêm 1 địa phương ở Quảng Trị ghi nhận ca bệnh bạch hầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xã Vĩnh Ô (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) ghi nhận thêm 1 ca mắc bạch hầu, nâng số mắc trên toàn tỉnh là 21 ca.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu /// ẢNH: THANH LỘC
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 25.8, Sở Y tế Quảng Trị xác nhận thêm một bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được ghi nhận tại xã Vĩnh Ô, H.Vĩnh Linh.

Không chỉ Covid-19, Quảng Trị còn bị bệnh bạch hầu “bủa vây”

Ca bệnh bạch hầu mới ghi nhận là một phụ nữ 31 tuổi ở tại thôn Xa Lời, xã Vĩnh Ô. Người này nhập viện điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh) với các triệu chứng sốt, đau rát họng.

Qua khám, bác sĩ điều trị phát hiện cổ họng bệnh nhân có giả mạc nên đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị làm xét nghiệm bạch hầu. Đến chiều 24.8, mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xác định dương tính với bệnh bạch hầu.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang tiếp tục được cách ly điều trị bệnh bạch hầu theo phác đồ của Bộ Y tế tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 1 đoàn công tác đến thôn Xa Lời (xã Vĩnh Ô) ngay trong sáng 25.8 để tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, xác minh thông tin ca bệnh và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành khoanh vùng, cách ly và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng. Cùng với đó sẽ tiến hành phun hóa chất toàn bộ thôn Xa Lời, lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc uống dự phòng bệnh bạch hầu cho 160 người dân sinh sống tại đây

Như Thanh Niên đã thông tin, 20 ca bạch hầu trước đó ghi nhận ở Quảng Trị ở các xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, 5 ca), xã Linh Trường (H.Gio Linh, 9 ca) và thôn xã Hướng Sơn (H.Hướng Hóa, 6 ca).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU