‘The Woman King’ nhận ‘mưa’ lời khen từ khán giả và nhà phê bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi ê-kíp phim The Woman King đến Brazil quảng bá bộ phim sử thi, nữ diễn viên Viola Davis cùng chồng và đối tác sản xuất Julius Tennon đã ăn mừng thành công khi vừa ra rạp ở Mỹ phim thu về 19 triệu USD.

The Woman King đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Toronto 2022 vào ngày 10.9, ra rạp một tuần sau đó. Đây là một trong những bộ phim hiếm hoi mà các nhà phê bình và khán giả nói chung dành sự đón nhận tích cực với điểm số nhà phê bình là 95% và điểm số của khán giả là 99% trên Rotten Tomatoes. Phim thậm chí còn đạt được điểm điện ảnh “A+”.

‘The Woman King’ nhận ‘mưa’ lời khen từ khán giả và nhà phê bình  - ảnh 1

Ngôi sao Viola Davis (vai Nanisca) trong phim The Woman King

imdb

Viola Davis nhấn mạnh rằng câu chuyện của The Woman King có thể kết nối với tất cả khán giả, không chỉ phụ nữ da đen. Cô nói với Variety: “Có cảm giác rằng câu chuyện của chúng tôi không phổ biến và không thể tiếp cận đàn ông hay phụ nữ da trắng hoặc đàn ông hay phụ nữ gốc Tây Ban Nha. Tôi cảm thấy câu chuyện dành cho tất cả mọi người, không chỉ dành cho người da đen”.

Trailer phim The Woman King
imdb

Viola Davis kể một phụ nữ da trắng hỏi cô: “Bạn có ngạc nhiên không khi câu chuyện của bạn có thể thu phục tôi, một phụ nữ da trắng?”. Cô trả lời, ‘Tôi biết câu chuyện của tôi có thể đến được với bạn cũng như câu chuyện của bạn có thể đến được với tôi”.

Viola Davis nổi lên như một ngôi sao hành động trong bộ phim sử thi lớn như Braveheart (1995) và Gladiator (2001) - cả hai đều đoạt giải Oscar Phim hay nhất. The Woman King do Gina Prince-Bythewood đạo diễn cùng ê-kíp ấn tượng, bao gồm nhà soạn nhạc Terence Blanchard, nhà quay phim Polly Morgan. Trong phim, Davis vào vai Nanisca, một chiến binh dũng cảm và là tướng của Agojie - đơn vị toàn nữ chiến binh bảo vệ vương quốc Tây Phi trong suốt thế kỷ 17-19.

‘The Woman King’ nhận ‘mưa’ lời khen từ khán giả và nhà phê bình  - ảnh 2

Cảnh trong phim The Woman King

imdb

Viola Davis từng đoạt giải Oscar phim Fences (2016) và là nữ diễn viên da đen được đề cử Oscar nhiều nhất với 4 lần. Để so sánh, chỉ có 14 nghệ sĩ da đen nhận đề cử Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Bộ phim The Woman King trở thành nơi giới thiệu thế hệ diễn viên da đen kế thừa ở Hollywood, nổi bật là Soo Mbedu, Lashana Lynch, Sheila Atim và Jayme Lawson. “Luôn hướng về thế hệ tiếp theo là công việc của chúng tôi trong cuộc đời này. Đó là về việc nỗ lực chạy chặng đua của bạn rồi truyền gậy cho người chạy cừ khôi kế tiếp. Nhưng bạn phải đủ can đảm để chạy cuộc đua”, Viola Davis nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU